Bộ đồ KFC giá 21.510USD

Bộ đồ màu trắng mà nhà sáng lập chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh KFC Harland Sanders từng mặc vừa được bán với giá 21.510USD tại cuộc bán đấu giá ở bang Texas, Mỹ, vừa qua.

Theo TV ABC13, chủ nhân mới của bộ đồ này là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành KFC tại Nhật Bản Masao Watanabe. Ông đã giành được bộ đồ trong hơn hàng trăm người đấu giá qua điện thoại và đường dây trực tuyến. Watanabe cho biết ông cũng mua được một bộ sưu tập các kỷ vật của Sanders với giá 1.912USD, bao gồm có cả giấy phép lái xe Kentuky năm 1973.

CHI HẠNH

 

  • Nhựa giúp tăng năng suất cây trồng

Một nhóm nhà khoa học ở thành phố Khabarovsk ở vùng Viễn Đông của Nga đã tổng hợp được một loại nhựa độc đáo, khiến đất chứa trong các thùng làm bằng loại nhựa này trở nên màu mỡ hơn vì có các vi sinh vật có ích ở bên trong.

Các vi sinh vật này có thể thúc đẩy thực vật lớn nhanh, tăng năng suất và chất lượng cây trồng. Khi các vi sinh vật từ nhựa thâm nhập vào đất, chúng thoát khỏi trạng thái “tĩnh” và bắt đầu sinh sản, lấn chỗ các vi sinh có hại trong đất. Như vậy, đất trở nên màu mỡ và an toàn hơn cho cây trồng. Các thí nghiệm cho thấy loại nhựa mới có thể tác động tốt đến lớp đất dày đến 30 hoặc 35cm, đồng thời vô hại đối với con người.

KHÁNH HƯNG

 

  • Monster University đánh bại World War Z

Tuần qua, các loại quái vật trong bộ phim hoạt hình Monster University (tạm dịch Trường đào tạo quái vật) đã vượt qua phim World War Z (tạm dịch Thế chiến Z) để chiếm vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất Bắc Mỹ.

Thu về 84 triệu USD trong tuần đầu ra mắt, bộ phim hoạt hình dài thứ 14 của hãng Pixar là câu chuyện thời đi học của hai nhân vật quen thuộc Mike và Sulley trong tác phẩm ăn khách Monster Inc. (tạm dịch Công ty Quái vật). Năm 2001, Monster Inc. đem về cho Pixar 562 triệu USD.

  • Ca sĩ Palestine trở thành Arab Idol

Mohammed Assaf, chàng trai 22 tuổi, xuất thân từ một trại tị nạn của Palestine, đã chinh phục khán giả truyền hình và trở thành quán quân của cuộc thi Arab Idol 2013. Sau chiến thắng của Assaf, hàng chục ngàn người Palestine đã đồng loạt nhảy múa trên đường phố để ăn mừng.

Nhờ chiến thắng này, Assaf đã được Liên hiệp quốc chọn làm đại sứ trẻ tuổi đầu tiên tại các trại tị nạn của Palestine. Anh sẽ sớm có những chuyến thăm và biểu diễn tại khu vực Bờ Tây sông Jordan.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.