Bộ GD-ĐT hợp tác với Unicef ứng phó dịch Covid-19

SGGP
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có cuộc làm việc trực tuyến với bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Unicef tại Việt Nam, về một số nội dung hợp tác, hỗ trợ của tổ chức này với ngành giáo dục trong phòng, chống dịch Cocid-19, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tới trẻ em và thúc đẩy nền giáo dục số. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại cuộc làm việc trực tuyến với Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại cuộc làm việc trực tuyến với Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam

Đề cập tới một số hoạt động ngành giáo dục đã triển khai trong thời gian qua để phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, với cách làm linh hoạt, chủ động, dạy học từ xa đã đạt kết quả bước đầu tốt, không chỉ giúp quản lý học sinh trong thời gian nghỉ học mà còn thực hiện được phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”. Hình thức dạy học qua internet, trên truyền hình là giải pháp tình thế trong giai đoạn dịch bệnh, nhưng lại là cơ hội để ngành giáo dục đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số.

Hiện nay, Bộ GD-ĐT đang hoàn thiện hướng dẫn dạy học trực tuyến cho giáo viên và phụ huynh dưới dạng video clip. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT mong muốn Unicef sẽ hỗ trợ trong quá trình xây dựng và hoàn thiện cẩm nang hướng dẫn này. 

Trao đổi với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, bà Rana Flowers cho biết, Unicef đã huy động được khoảng 800.000USD hỗ trợ giáo dục Việt Nam ứng phó với dịch Covid-19; trong đó, một nửa dành cho nước sạch, vệ sinh môi trường, đồ dùng học tập và bao gồm cả hỗ trợ cho giáo dục tại ĐBSCL. Ngoài nguồn kinh phí này, nếu Bộ GD-ĐT có nhu cầu, Unicef sẵn sàng hỗ trợ kết nối tới các nguồn viện trợ không hoàn lại khác.

HÙNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu không tổ chức kỳ thi riêng, mở 6 đợt xét học bạ

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU), ngày 15-5-2020, đã chính thức công bố Đề án tuyển sinh năm 2020. Đây là lần công bố thứ 3 thể hiện sự linh hoạt của Trường đáp ứng điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp THPT, Quy chế tuyển sinh đại học năm 2020 của Bộ Giáo dục - Đào tạo và sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng