Bộ GD-ĐT hợp tác với Unicef ứng phó dịch Covid-19

SGGP
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có cuộc làm việc trực tuyến với bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Unicef tại Việt Nam, về một số nội dung hợp tác, hỗ trợ của tổ chức này với ngành giáo dục trong phòng, chống dịch Cocid-19, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tới trẻ em và thúc đẩy nền giáo dục số. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại cuộc làm việc trực tuyến với Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại cuộc làm việc trực tuyến với Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam

Đề cập tới một số hoạt động ngành giáo dục đã triển khai trong thời gian qua để phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, với cách làm linh hoạt, chủ động, dạy học từ xa đã đạt kết quả bước đầu tốt, không chỉ giúp quản lý học sinh trong thời gian nghỉ học mà còn thực hiện được phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”. Hình thức dạy học qua internet, trên truyền hình là giải pháp tình thế trong giai đoạn dịch bệnh, nhưng lại là cơ hội để ngành giáo dục đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số.

Hiện nay, Bộ GD-ĐT đang hoàn thiện hướng dẫn dạy học trực tuyến cho giáo viên và phụ huynh dưới dạng video clip. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT mong muốn Unicef sẽ hỗ trợ trong quá trình xây dựng và hoàn thiện cẩm nang hướng dẫn này. 

Trao đổi với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, bà Rana Flowers cho biết, Unicef đã huy động được khoảng 800.000USD hỗ trợ giáo dục Việt Nam ứng phó với dịch Covid-19; trong đó, một nửa dành cho nước sạch, vệ sinh môi trường, đồ dùng học tập và bao gồm cả hỗ trợ cho giáo dục tại ĐBSCL. Ngoài nguồn kinh phí này, nếu Bộ GD-ĐT có nhu cầu, Unicef sẵn sàng hỗ trợ kết nối tới các nguồn viện trợ không hoàn lại khác.

HÙNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục