Bổ nhiệm sai quy định, một phó chi cục bị thu hồi quyết định bổ nhiệm

SGGPO
Sở Công thương tỉnh Bình Định đã thu hồi quyết định bổ nhiệm đối với Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh này vì bổ nhiệm sai quy định.

Chiều 22-2, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Ngô Văn Tổng, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Định xác nhận đã ký quyết định về việc thu hồi quyết định bổ nhiệm đối với ông Hà Lê Hoàng, Phó chi cục trưởng Chi cục QLTT Bình Định. Lý do, quy trình bổ nhiệm của ông Hoàng trước đây được thực hiện sai quy định.

 Bổ nhiệm sai quy định, một phó chi cục bị thu hồi quyết định bổ nhiệm ảnh 1 Ông Hà Lê Hoàng (cầm hoa), lúc được trao quyết định bổ nhiệm Phó chi cục trưởng Chi cục QLTT Bình Định.

Theo một lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Bình Định cho biết thêm, quyết định trên dựa theo báo cáo của Ban tổ chức Tỉnh ủy Bình Định về kết quả kiểm tra quy định bổ nhiệm ông Hoàng và công văn ngày 31-1-2019 của UBND tỉnh Bình Định về việc thu hồi quyết định bổ nhiệm công chức lãnh đạo đối với ông Hoàng.

Được biết, trước khi ông Hoàng được bổ nhiệm giữ chức Phó chi cục trưởng Chi cục QLTT Bình Định, vợ ông Hoàng bị bắt quả tang và bị xử lý về hành vi đánh bạc. Tuy nhiên, ông Hoàng lại không khai báo thông tin này của vợ mình với cơ quan trong quá trình kiểm điểm cuối năm.

Việc không khai báo này, cũng là một trong những nguyên nhân khiến ông này bị thu hồi quyết định bổ nhiệm.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ trái qua phải: Đại tá Lý Quang Dũng, Đại tá Nguyễn Văn Kim, Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận

Thi hành kỷ luật 3 phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Ngày 15-10, lãnh đạo Bộ Công an đã đến tỉnh Đồng Nai công bố quyết định thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với 3 phó giám đốc Công an tỉnh (nhiệm kỳ 2015- 2020) sau khi Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với các cán bộ này.


Tư vấn Pháp luật

Xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường

Với hành vi đổ trộm dầu nhớt phế thải gây ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước sạch Sông Đà, pháp luật nước ta có quy định xử lý như thế nào? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án