Bộ Tài chính và Bộ Công thương phối hợp rút ngắn thủ tục hành chính

(SGGPO).– Chiều 31-3, Bộ Tài chính và Bộ Công thương đã tổ chức ký kết quy chế phối hợp trong việc phê chuẩn sản phẩm, đăng ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung đối với bảo hiểm nhân thọ.

Lễ ký kết. Nguồn: dangcongsan.vn

Theo đó, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ sẽ nộp hồ sơ phê chuẩn sản phẩm, đăng ký hợp đồng theo mẫu tại Bộ Tài chính. Bộ Tài chính và Bộ Công thương sẽ tham vấn, trao đổi chuyên môn trong quá trình thẩm định nhằm rút ngắn thời gian phê chuẩn sản phẩm, đăng ký hợp đồng theo mẫu và đơn giản hóa thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp.

Đánh giá về sự kiện này, theo Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh, đây là lần đầu tiên quy chế về phối hợp phê duyệt sản phẩm được ký kết. Điều này sẽ tạo sự đơn giản trong thực hiện thủ tục hành chính (do thực hiện 1 cửa) và rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục khoảng 20 ngày so với khi chưa phối hợp, đồng thời giảm chi phí. Ngoài ra, việc này còn tạo sự nhất quán, tránh được rủi ro cho doanh nghiệp trong trường hợp Bộ Tài chính phê chuẩn sản phẩm bảo hiểm nhưng Bộ Công thương lại không đồng ý mẫu hợp đồng bảo hiểm của doanh nghiệp.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam

Nhận định về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bà Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội, cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP