Bộ TT-TT sẽ họp với đài truyền hình về “vụ K+”

(SGGP).- Tin Bộ TT-TT cho hay, hôm nay 28-7, sẽ diễn ra cuộc họp giữa lãnh đạo Bộ TT-TT và đại diện một số đài truyền hình về vấn đề bản quyền truyền hình.

Trao đổi với phóng viên SGGP vào chiều qua, ông Lưu Vũ Hải, Cục trưởng Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin Điện tử (đơn vị được Bộ TT-TT giao nhiệm vụ trực tiếp tổ chức cuộc họp) cho biết, tại cuộc họp hôm nay, bộ sẽ phải phân định rõ tính chất pháp lý xem đúng hay sai để có giải pháp xử lý về mặt pháp luật về “câu chuyện K+”.

Theo ông Hải, trong vấn đề bản quyền của K+ này, có thể sử dụng người đại diện cho phần vốn của đơn vị nắm cổ phần chi phối tại doanh nghiệp điều chỉnh hoạt động của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật chứ không bằng các biện pháp hành chính.

Cụ thể ở trường hợp này là Đài Truyền hình Việt Nam - VTV với việc nắm tới 51% trong liên doanh VSTV (đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình vệ tinh K+). Từ đó có giải pháp hài hòa nhất cho việc bản quyền các kênh thể thao này về lâu dài, chứ không chỉ là chuyện trước mắt.

Tr.Bình

Thông tin liên quan

- Khán giả Việt Nam hết cơ hội xem giải Ngoại hạng Anh mùa 2010-2011

- K+ cung cấp 13 kênh truyền hình mới

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ nổ tại nhà không số, tổ 12 ấp 4 xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM

Rò rỉ khí gas - hậu quả khôn lường

Sử dụng gas luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao và mới đây, vụ nổ tại nhà không số, tổ 12 ấp 4 xã Vĩnh lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM khiến 2 người bị thương tiếp tục gióng lên hồi chuông về cách sử dụng loại khí đốt này.

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.