Bộ Y tế thành lập Trung tâm ICU tại Bình Dương ​

Chiều 29-7, Đoàn công tác do GS-TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Dương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bệnh viện dã chiến 1.500 giường vừa được đưa vào sử dụng ở Bình Dương

Bệnh viện dã chiến 1.500 giường vừa được đưa vào sử dụng ở Bình Dương

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương mong muốn Bộ Y tế tiếp tục giúp tỉnh về công tác điều trị người mắc Covid-19, hỗ trợ công tác xét nghiệm, quan tâm phân bổ vaccine cho công nhân lao động và cho biết chiến lược tiêm vaccine của tỉnh là: tập trung tiêm cho người dân ở vùng đỏ sau khi đã thực hiện chiến lược quét F0. Tỉnh chủ trương bảo vệ vùng xanh phía Bắc, do đó người dân từ vùng đỏ qua vùng xanh phải thực hiện cách ly theo quy định.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo Bộ nhất trí với chiến lược phòng chống dịch của Bình Dương, đặc biệt là chiến lược vaccine của tỉnh tập trung đánh vào “vùng đỏ” trước là cách làm rất sáng tạo. Trong thời gian tới Bộ Y tế sẽ điều động nhân lực tiêm vaccine hỗ trợ thêm cho tỉnh để chiến dịch tiêm chủng đạt hiệu quả cao.  

Vấn đề Bộ Y tế đang quan tâm nhất hiện nay ở Bình Dương là công tác hồi sức tích cực, trong đó ở tầng 2 khu điều trị bắt buộc phải thực hiện ở các cơ sở y tế với bệnh nhân nhẹ đến trung bình và phải có oxy bồi; tầng 3 khu điều trị theo dõi qua monitor, camera…

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết đã quyết định thành lập Trung tâm ICU tại Bình Dương và giao GS-TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội làm Giám đốc đồng thời sẽ thành lập 8 đơn vị hồi sức tích cực tại các tỉnh khu vực Đông Nam bộ, trong đó Bình Dương sẽ thiết lập 1 trung tâm với 200 máy thở và nếu làm tốt 3 tầng thì tỉ lệ ca bệnh chuyển nặng và tử vong sẽ giảm đáng kể.

Chiều cùng ngày Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, tính từ 6 giờ 00 đến 17 giờ 00 ngày 29-7, tỉnh ghi nhận thêm 738 ca mắc mới, nâng số ca mắc Covid-19 trong ngày lên 1.144 ca. Lũy kế từ đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 đến nay, tỉnh Bình Dương đã vượt ngưỡng 10.000 ca (tổng ca mắc từ đợt bùng phát dịch thứ tư đến tối 29-7 là 10.684 ca, có 62 bệnh nhân tử vong).

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thi công phần cọc móng dự án Bệnh viện Nội tiết Trung ương TPHCM tại khu Tân Tạo - Chợ Đệm,  thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 2: Chưa hẹn ngày về đích

Trong khi người bệnh lẫn đội ngũ y bác sĩ phải “chịu trận” với tình trạng xuống cấp, cũ kỹ tại một số cơ sở khám chữa bệnh, nhiều dự án xây mới, mở rộng bệnh viện “mắc kẹt”, thì không ít dự án đã khởi công nhưng thi công… ì ạch. Mặt khác, sự chậm trễ trong giải phóng mặt bằng, chưa đồng bộ trong mua sắm trang thiết bị cũng đang khiến một số dự án bệnh viện chưa hẹn ngày về đích! 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc