Bộ Y tế thành lập Trung tâm ICU tại Bình Dương ​

Chiều 29-7, Đoàn công tác do GS-TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Dương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bệnh viện dã chiến 1.500 giường vừa được đưa vào sử dụng ở Bình Dương

Bệnh viện dã chiến 1.500 giường vừa được đưa vào sử dụng ở Bình Dương

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương mong muốn Bộ Y tế tiếp tục giúp tỉnh về công tác điều trị người mắc Covid-19, hỗ trợ công tác xét nghiệm, quan tâm phân bổ vaccine cho công nhân lao động và cho biết chiến lược tiêm vaccine của tỉnh là: tập trung tiêm cho người dân ở vùng đỏ sau khi đã thực hiện chiến lược quét F0. Tỉnh chủ trương bảo vệ vùng xanh phía Bắc, do đó người dân từ vùng đỏ qua vùng xanh phải thực hiện cách ly theo quy định.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo Bộ nhất trí với chiến lược phòng chống dịch của Bình Dương, đặc biệt là chiến lược vaccine của tỉnh tập trung đánh vào “vùng đỏ” trước là cách làm rất sáng tạo. Trong thời gian tới Bộ Y tế sẽ điều động nhân lực tiêm vaccine hỗ trợ thêm cho tỉnh để chiến dịch tiêm chủng đạt hiệu quả cao.  

Vấn đề Bộ Y tế đang quan tâm nhất hiện nay ở Bình Dương là công tác hồi sức tích cực, trong đó ở tầng 2 khu điều trị bắt buộc phải thực hiện ở các cơ sở y tế với bệnh nhân nhẹ đến trung bình và phải có oxy bồi; tầng 3 khu điều trị theo dõi qua monitor, camera…

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết đã quyết định thành lập Trung tâm ICU tại Bình Dương và giao GS-TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội làm Giám đốc đồng thời sẽ thành lập 8 đơn vị hồi sức tích cực tại các tỉnh khu vực Đông Nam bộ, trong đó Bình Dương sẽ thiết lập 1 trung tâm với 200 máy thở và nếu làm tốt 3 tầng thì tỉ lệ ca bệnh chuyển nặng và tử vong sẽ giảm đáng kể.

Chiều cùng ngày Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, tính từ 6 giờ 00 đến 17 giờ 00 ngày 29-7, tỉnh ghi nhận thêm 738 ca mắc mới, nâng số ca mắc Covid-19 trong ngày lên 1.144 ca. Lũy kế từ đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 đến nay, tỉnh Bình Dương đã vượt ngưỡng 10.000 ca (tổng ca mắc từ đợt bùng phát dịch thứ tư đến tối 29-7 là 10.684 ca, có 62 bệnh nhân tử vong).

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc