Bồi dưỡng nghiệp vụ đạo diễn

Sáng 12-12, tại hội trường Công ty Xuất nhập khẩu và Phát hành phim Việt Nam tại TPHCM đã khai mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đạo diễn phim do Hội Điện ảnh Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Hỗ trợ điện ảnh Việt Nam phát triển (APCV) của Pháp tổ chức. Lớp học do đạo diễn nổi tiếng của điện ảnh Pháp Benoit Jacob làm giảng viên; ông Bernard Rouquette, Chủ tịch APCV, làm trợ giảng. Hơn 50 học viên bao gồm các đạo diễn, quay phim, diễn viên, thu thanh… trong đó đặc biệt có 2 học viên người Campuchia (là nước thành viên khối Pháp ngữ). Nội dung chính của chương trình nhằm cập nhật những kiến thức mới về điện ảnh thế giới, bồi dưỡng nghiệp vụ về đạo diễn phim hiện đại. Lớp học dự kiến kết thúc vào ngày 22-12-2007.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật