Thái Lan

Bom nổ gần nhà cố vấn của hoàng gia

Cảnh sát Thái Lan cho biết, chiều 9-3, một quả bom cỡ nhỏ đã phát nổ gần nhà cố vấn của hoàng gia ở thủ đô Bangkok làm 2 người bị thương, trong đó có một người là khách du lịch người Anh.

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ nổ bom.

Thiết bị nổ được giấu trong hòm thư trước nhà của ông Prem Tinsulanonda, cố vấn cấp cao của nhà vua Bhumibol Adulyadej ở quận Bang Lamphu. Ông Prem được cho rằng đang ở nhà lúc xảy ra vụ tấn công.

Người phát ngôn bệnh viện Vachira cho biết, khách du lịch Anh bị thương tên là Jeffeny King, 28 tuổi, bị một mảnh bom găm vào cẳng chân trái khi đang đi ngang qua nhà ông Prem lúc xảy ra vụ nổ.

Cảnh sát cho biết, quả bom tự tạo được gắn thiết bị hẹn giờ và một cục pin đã được tìm thấy ở hiện trường. Không có thông tin cảnh báo nào trước khi xảy ra vụ nổ.

Thủ đô Bangkok của Thái Lan đang trong tình trạng căng thẳng do khủng hoảng chính trị gia tăng, và phe đối lập kêu gọi Thủ tướng Thaksin Shinawatra từ chức. Các cuộc tuần hành lớn hầu như diễn ra hàng ngày, kêu gọi Thủ tướng Thaksin từ chức.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.