Thái Lan

Bom nổ gần nhà cố vấn của hoàng gia

Cảnh sát Thái Lan cho biết, chiều 9-3, một quả bom cỡ nhỏ đã phát nổ gần nhà cố vấn của hoàng gia ở thủ đô Bangkok làm 2 người bị thương, trong đó có một người là khách du lịch người Anh.

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ nổ bom.

Thiết bị nổ được giấu trong hòm thư trước nhà của ông Prem Tinsulanonda, cố vấn cấp cao của nhà vua Bhumibol Adulyadej ở quận Bang Lamphu. Ông Prem được cho rằng đang ở nhà lúc xảy ra vụ tấn công.

Người phát ngôn bệnh viện Vachira cho biết, khách du lịch Anh bị thương tên là Jeffeny King, 28 tuổi, bị một mảnh bom găm vào cẳng chân trái khi đang đi ngang qua nhà ông Prem lúc xảy ra vụ nổ.

Cảnh sát cho biết, quả bom tự tạo được gắn thiết bị hẹn giờ và một cục pin đã được tìm thấy ở hiện trường. Không có thông tin cảnh báo nào trước khi xảy ra vụ nổ.

Thủ đô Bangkok của Thái Lan đang trong tình trạng căng thẳng do khủng hoảng chính trị gia tăng, và phe đối lập kêu gọi Thủ tướng Thaksin Shinawatra từ chức. Các cuộc tuần hành lớn hầu như diễn ra hàng ngày, kêu gọi Thủ tướng Thaksin từ chức.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.