Brazil: Đảng Xã hội bất ngờ ủng hộ ứng viên đối lập

Theo Reuters, đảng Xã hội Brazil (PSB) về thứ ba trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 9-10 tuyên bố ủng hộ Thượng nghị sĩ Aecio Neves của đảng Xã hội dân chủ (PSDB).

Ông Aecio Neves là đối thủ trực tiếp của đương kim Tổng thống Dilma Rousseff trong cuộc bầu cử vòng hai vào ngày 26-10 tới. Đây được cho là trở ngại bất ngờ mà bà Dilma Rousseff và những người ủng hộ đảng Lao động (PT) phải đối mặt nếu muốn bà Rousseff tái đắc cử trong nhiệm kỳ thứ hai. Trước đây, PSB từng là đảng thân thiết, luôn ủng hộ PT.

Tại vòng bầu cử đầu tiên, bà Dilma Rousseff giành được 41,59% số phiếu bầu. Trong khi đó, ông Aecio Neves có 33,55% số phiếu. Bà Marina Silva, đại diện cho PSDB nhận được 21,32%. Nếu PSDB tranh thủ được phần lớn số phiếu bầu của các cử tri ủng hộ PSB thì lợi thế sẽ nghiêng về họ.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.