Vụ máy bay Air France bị nạn

Brazil ngưng chiến dịch tìm kiếm

Đám tang của Lucas Gagliano, một nạn nhân người Brazil trên chuyến bay AF 447, ở Rio de Janeiro ngày 25-6

(SGGP-12G).- Theo Reuters, các lực lượng Hải quân và Không quân Brazil vừa thông báo sẽ ngưng chiến dịch tìm kiếm thi thể nạn nhân và mảnh vỡ của chiếc máy bay Airbus A330 của Hãng Air France gặp nạn hôm 1-6 trên Đại Tây Dương.

Tính đến nay, các nhân viên cứu hộ của Brazil và Pháp đã trục vớt được tổng cộng 51 thi thể và gần 600 mảnh vỡ của máy bay này.

Đại tá Không quân Brazil, Henry Munhoz cho biết, trong 9 ngày liên tục vừa qua họ chưa tìm được thêm thi thể nào. Trong khi đó, lực lượng Hải quân Pháp vẫn tiếp tục dò tìm tín hiệu của các hộp đen máy bay. Thời tiết xấu, kèm theo độ sâu lớn tại vùng biển này, có chỗ đến 7.000m, khiến hy vọng tìm kiếm các hộp đen (chịu được áp suất tối đa 600 atmosphere, tương đương độ sâu 6.000m) càng trở nên mong manh.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.