Năm 2006

Brazil sẽ tự cung cấp dầu mỏ

Petrobras –  tập đoàn dầu khí lớn nhất Brazil

Trong những ngày đầu tháng 4, sản lượng khai thác của Petrobras – một tập đoàn dầu khí lớn nhất Brazil – đã đạt trên 1,6 triệu thùng/ngày, mức cao nhất từ trước đến nay và cao hơn 80.000 thùng so với mức khai thác trung bình của cả năm 2004.

Các chuyên gia năng lượng cho biết, nếu tình hình khai thác có chiều hướng phát triển tốt, quốc gia lớn nhất Nam Mỹ này có thể tự đáp ứng được nhu cầu nhiên liệu trong nước kể từ năm 2006.
 
Hiện tại dự trữ dầu của Brazil có thể cung cấp trong vòng 21 năm tới. Tuy nhiên, chính phủ vừa tiếp tục đầu tư cho công tác tìm kiếm và thăm dò mỏ mới, vừa đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật với hy vọng tìm ra nguồn năng lượng thay thế trong tương lai.

Trước đó, Brazil vừa khai trương nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học từ hoa hướng dương và đậu tương, trong một nỗ lực nhằm giảm bớt phụ thuộc vào dầu mỏ và giữ sạch môi trường.

L.TH. (Theo Dow Jones)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.