Buộc tháo dỡ công trình không phép “khủng” giữa lòng thành phố Vũng Tàu

SGGPO
Ngày 21-2, UBND TP Vũng Tàu cho biết đã ra quyết định cưỡng chế và yêu cầu Công ty TNHH Việt Trung 1 tự tháo dỡ công trình vi phạm tại địa chỉ số 222 đường Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP Vũng Tàu trong thời hạn 15 ngày nếu không thành phố sẽ tiến hành cưỡng chế theo quy định pháp luật.

Công trình không phép “khủng” giữa lòng thành phố Vũng Tàu

Công trình không phép “khủng” giữa lòng thành phố Vũng Tàu

Theo báo cáo của UBND phường 10, năm 2008, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có văn bản chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH Việt Trung 1 được xây dựng nhà ở trên phần diện tích đất công ty đang sở hữu tại đường Lưu Chí Hiếu thì công ty này đã xây dựng hàng loạt công trình không phép nhà gỗ, mái ngói, diện tích từ 90-150m² cùng sân bóng đá mini 2.000m².

Năm 2019, cơ quan chức năng kiểm tra thì phát hiện có tổng cộng 8 công trình không phép có kết cấu móng, cột bê tông cốt thép và cột gỗ, kèo gỗ, mái lợp ngói với tổng diện tích công trình vi phạm 1.875m². Điều đáng nói là những công trình này chỉ cách UBND phường 10 khoảng 100m và nằm ngay mặt tiền đông đúc người dân qua lại.

Tháng 11-2019, UBND TP Vũng Tàu đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Việt Trung 1 với mức phạt tiền 40 triệu đồng về hành vi xây dựng không phép và yêu cầu công ty bổ sung giấy phép trong vòng 60 ngày nhưng công ty này không xuất trình được giấy tờ nên thành phố Vũng Tàu ban hành quyết định cưỡng chế.

Liên quan đến vấn đề các công trình không phép không được ngăn chặn, xử lý ngay từ đầu, ông Nguyễn Trung Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND phường 10 cho biết, khi phát hiện vụ việc, phường đã mời Sở Xây dựng và các ban ngành của thành phố tiến hành kiểm tra, ngăn chặn, xử lý. Công ty TNHH Việt Trung 1 bước đầu có chấp hành nhưng một thời gian ngắn sau khi kiểm tra lại tiếp tục thi công. Tiếp đó là do các cán bộ, công chức trực tiếp quản lý trật tự xây dựng đã không quyết liệt ngăn chặn và sau việc này UBND phường nhận thấy cần rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng cử viên Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: thanhuytphcm

Cung cấp thông tin cho ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM

Ngày 5-5, quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị gặp gỡ, cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội đến các ứng cử viên đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, là người ứng cử ĐB HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận 11, dự hội nghị.

Bút Sài Gòn

Gần thêm một khúc

- Mới đây rộ lên thông tin nhiều tập đoàn tầm toàn cầu đang có nhà máy ở Việt Nam muốn mua trực tiếp điện tái tạo từ các nhà sản xuất tại xứ mình. Nhưng nếu tính gộp tất cả chi phí liên quan, giá bán loại điện này cao hơn giá “điện bình thường” của Tập đoàn Điện lực (EVN). Tại sao họ lại tính mua điện giá mắc kiểu vậy?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn