BV Đa khoa khu vực Củ Chi: Thành công mổ nội soi thủng ổ loét dạ dày

(SGGP).- Tại Hội nghị khoa học kỹ thuật về ngoại khoa vừa tổ chức tại BV Đa khoa khu vực Củ Chi, với sự tham dự của trên 120 bác sĩ, phẫu thuật viên của nhiều BV đầu ngành TPHCM, Bình Dương, Tây Ninh, những kỹ thuật mới ứng dụng tại BV ĐKKV Củ Chi được đánh giá cao. Đặc biệt với kỹ thuật mổ nội soi thủng ổ loét dạ dày tá tràng (một cấp cứu ngoại khoa đứng thứ 2 sau viêm ruột thừa), trong số gần 100 ca được chọn ngẫu nhiên được áp dụng bằng phương pháp này, đã đạt tỷ lệ thành công rất cao, không có ca tử vong, không có trường hợp bị áp xe tồn lưu trong phẫu thuật, rút ngắn thời gian nằm viện 3 ngày so với mổ hở.

Theo các bác sĩ, trước khi có phẫu thuật nội soi, mổ mở trong khâu thủng ổ loét dạ dày tá tràng là một phẫu thuật nặng nề đối với bệnh nhân trong lúc mổ và hậu phẫu vì bệnh nhân phải chịu một đường mổ dài trên rốn, nguy cơ nhiễm trùng vết mổ cao và nhất là nguy cơ tắc ruột...

Tr.Ng.

tr.ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 2 có sân bay trực thăng trên sân thượng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đầu tư nâng chất hệ thống bệnh viện

Trong 5 năm 2016-2020, TPHCM đã đầu tư hơn 27.000 tỷ đồng xây dựng mới 45 công trình y tế (44 công trình khối công lập, 1 công trình khối dự phòng). Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, hành trình nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn TPHCM còn dài, việc đầu tư xây dựng các cơ sở y tế giúp đáp ứng dịch vụ y tế ngày một tốt hơn cho người dân thành phố và các tỉnh thành.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).