BV Đa khoa khu vực Củ Chi: Thành công mổ nội soi thủng ổ loét dạ dày

(SGGP).- Tại Hội nghị khoa học kỹ thuật về ngoại khoa vừa tổ chức tại BV Đa khoa khu vực Củ Chi, với sự tham dự của trên 120 bác sĩ, phẫu thuật viên của nhiều BV đầu ngành TPHCM, Bình Dương, Tây Ninh, những kỹ thuật mới ứng dụng tại BV ĐKKV Củ Chi được đánh giá cao. Đặc biệt với kỹ thuật mổ nội soi thủng ổ loét dạ dày tá tràng (một cấp cứu ngoại khoa đứng thứ 2 sau viêm ruột thừa), trong số gần 100 ca được chọn ngẫu nhiên được áp dụng bằng phương pháp này, đã đạt tỷ lệ thành công rất cao, không có ca tử vong, không có trường hợp bị áp xe tồn lưu trong phẫu thuật, rút ngắn thời gian nằm viện 3 ngày so với mổ hở.

Theo các bác sĩ, trước khi có phẫu thuật nội soi, mổ mở trong khâu thủng ổ loét dạ dày tá tràng là một phẫu thuật nặng nề đối với bệnh nhân trong lúc mổ và hậu phẫu vì bệnh nhân phải chịu một đường mổ dài trên rốn, nguy cơ nhiễm trùng vết mổ cao và nhất là nguy cơ tắc ruột...

Tr.Ng.

tr.ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.