Cá heo chết hàng loạt

SGGP
Tổng cộng có 261 con cá heo được tìm thấy mắc kẹt tại vùng biển giữa bang Louisiana và Florida (Mỹ).

Cá heo chết hàng loạt

98% số lượng cá đã chết, theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ, gấp ba lần mức trung bình ở vùng vịnh này.

Hiện nguyên nhân gây ra cái chết hàng loạt của cá heo và vì sao chúng bị kẹt ở vùng biển này đang được điều tra. Có nhiều khả năng, trong đó có cả việc nước ngọt từ sông tràn vào vịnh do mùa đông năm 2018 tuyết dày hơn các năm trước.

Ngoài ra, nguồn cung cấp thực phẩm và các tác động kéo dài có thể xảy ra từ sự cố tràn dầu vùng Vịnh 2010 cũng có thể là nguyên nhân.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.