Cá heo chết hàng loạt

SGGP
Tổng cộng có 261 con cá heo được tìm thấy mắc kẹt tại vùng biển giữa bang Louisiana và Florida (Mỹ).

Cá heo chết hàng loạt

98% số lượng cá đã chết, theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ, gấp ba lần mức trung bình ở vùng vịnh này.

Hiện nguyên nhân gây ra cái chết hàng loạt của cá heo và vì sao chúng bị kẹt ở vùng biển này đang được điều tra. Có nhiều khả năng, trong đó có cả việc nước ngọt từ sông tràn vào vịnh do mùa đông năm 2018 tuyết dày hơn các năm trước.

Ngoài ra, nguồn cung cấp thực phẩm và các tác động kéo dài có thể xảy ra từ sự cố tràn dầu vùng Vịnh 2010 cũng có thể là nguyên nhân.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.