Cà Mau: Cháy nhà, 3 người chết

Khoảng 6 giờ 15 phút ngày 22-2, một vụ cháy lớn xảy ra tại khu nhà trọ cho thuê nằm trong hẻm Xóm Mới (đường Lê Hồng Phong, khóm 7, phường 8, TP Cà Mau).

Vào thời gian trên, người dân khu vực này bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn, sau đó lửa bùng lên. Công an tìm thấy 3 xác nạn nhân bị chết cháy, danh tính được xác định bước đầu là Nguyễn Văn Lâm (trú huyện Thới Bình), Nguyễn Hoài Em (xã Hòa Thành, TP Cà Mau) và 1 bé trai 9 tháng tuổi tên Cu Bin. Hai nạn nhân khác cùng phòng trọ xác định bước đầu là Huỳnh Văn Dũng và Phạm Kim Như bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu. Nhận định bước đầu của cơ quan chức năng, nhiều khả năng vụ cháy xảy ra do nổ bình gas.

X.Hạ

  • Xe ô tô bốc cháy

Khoảng 18 giờ ngày 22-2, một chiếc xe ô tô đã bốc cháy tại góc đường Huyền Trân Công Chúa – Nguyễn Du, quận 1, TPHCM. Chiếc ô tô bốc cháy nhãn hiệu Nissan. Chủ nhân chiếc xe cho biết, chị đang chở bạn đi từ hướng quận 3 về quận 1 thì phát hiện có khói xì ra từ máy lạnh và ngửi thấy mùi cháy khét. Ngay sau đó, chị tắt máy và mở cửa xe chạy ra ngoài. Lúc này một tài xế taxi đã cùng người dân xung quanh dùng bình chữa cháy dập lửa đang phát ra từ cabin và buồng lái.

L.Đặng

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Cuối năm, lại vất vả vì lô cốt

Tình trạng lô cốt thi công chậm chạp, án ngữ lâu ngày trên đường gây ùn tắc giao thông và ảnh hưởng đến việc kinh doanh của một bộ phận người dân vẫn đang diễn ra hàng ngày trên địa bàn TPHCM. Mặc dù người dân đã phản ánh nhiều, cơ quan chức năng cũng đã mạnh tay xử lý, nhưng thực trạng vẫn đáng lo ngại. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.