Cà Mau: Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch HĐND huyện Đầm Dơi

(SGGP). - Tin từ Công an huyện Đầm Dơi, Cà Mau, ngày 31-8, cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Văn Luyến, nguyên Phó chủ tịch HĐND huyện Đầm Dơi về tội tham ô tài sản.

Cùng ngày, cơ quan công an đã tiến hành khám xét nhà ông Luyến tại khóm 1, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi.

Theo kết luận ban đầu của cơ quan công an điều tra, trước khi làm Phó chủ tịch HĐND huyện Đầm Dơi, ông Luyến làm Trưởng phòng lao động, thương binh và xã hội huyện Đầm Dơi (2002 – 2008). Một mặt ông ký chuyển chế độ chính sách cho bà Phan Thị Đầm đi nơi khác nhưng một mặt lại tiếp tục chi trả chế độ cho bà Đầm tại địa phương mình, thực chất chính bản thân ông nhận, với số tiền lên đến trên 28 triệu đồng.

Ngoài ra, cũng trong thời gian này, ông Luyến đã cố ý làm trái các nguyên tắc quản lý tài chính, đồng ý theo đề xuất kế toán, lập danh sách, giả mạo chữ ký của các đối tượng chính sách để quyết toán khống số tiền trên 75 triệu đồng.  

Đ. MŨI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an lấy lời khai của nghi phạm

Vụ xác người trong vali: Nghi phạm là chủ nợ của nạn nhân

Nghi phạm vụ sát hại đồng hương, phân xác bỏ vali ở quận 7 đã khai nhận động cơ thực sự, là xuất phát từ chuyện nạn nhân nợ tiền nhưng không chịu trả nên bực tức. Nghi phạm “dụ” nạn nhân tới nhà chuốc bia chứa thuốc ngủ rồi sát hại…

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).