Cà Mau: Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch HĐND huyện Đầm Dơi

(SGGP). - Tin từ Công an huyện Đầm Dơi, Cà Mau, ngày 31-8, cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Văn Luyến, nguyên Phó chủ tịch HĐND huyện Đầm Dơi về tội tham ô tài sản.

Cùng ngày, cơ quan công an đã tiến hành khám xét nhà ông Luyến tại khóm 1, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi.

Theo kết luận ban đầu của cơ quan công an điều tra, trước khi làm Phó chủ tịch HĐND huyện Đầm Dơi, ông Luyến làm Trưởng phòng lao động, thương binh và xã hội huyện Đầm Dơi (2002 – 2008). Một mặt ông ký chuyển chế độ chính sách cho bà Phan Thị Đầm đi nơi khác nhưng một mặt lại tiếp tục chi trả chế độ cho bà Đầm tại địa phương mình, thực chất chính bản thân ông nhận, với số tiền lên đến trên 28 triệu đồng.

Ngoài ra, cũng trong thời gian này, ông Luyến đã cố ý làm trái các nguyên tắc quản lý tài chính, đồng ý theo đề xuất kế toán, lập danh sách, giả mạo chữ ký của các đối tượng chính sách để quyết toán khống số tiền trên 75 triệu đồng.  

Đ. MŨI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.