Cà Mau: Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch HĐND huyện Đầm Dơi

(SGGP). - Tin từ Công an huyện Đầm Dơi, Cà Mau, ngày 31-8, cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Văn Luyến, nguyên Phó chủ tịch HĐND huyện Đầm Dơi về tội tham ô tài sản.

Cùng ngày, cơ quan công an đã tiến hành khám xét nhà ông Luyến tại khóm 1, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi.

Theo kết luận ban đầu của cơ quan công an điều tra, trước khi làm Phó chủ tịch HĐND huyện Đầm Dơi, ông Luyến làm Trưởng phòng lao động, thương binh và xã hội huyện Đầm Dơi (2002 – 2008). Một mặt ông ký chuyển chế độ chính sách cho bà Phan Thị Đầm đi nơi khác nhưng một mặt lại tiếp tục chi trả chế độ cho bà Đầm tại địa phương mình, thực chất chính bản thân ông nhận, với số tiền lên đến trên 28 triệu đồng.

Ngoài ra, cũng trong thời gian này, ông Luyến đã cố ý làm trái các nguyên tắc quản lý tài chính, đồng ý theo đề xuất kế toán, lập danh sách, giả mạo chữ ký của các đối tượng chính sách để quyết toán khống số tiền trên 75 triệu đồng.  

Đ. MŨI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />