Cá ngừ vây xanh giá 36,5 triệu yên

SGGP
Một con cá ngừ vây xanh nặng 405kg vừa được bán với giá 36,5 triệu yên trong một cuộc bán đấu giá nhân dịp năm mới ở chợ cá Tsukiji, trung tâm thành phố Tokyo, Nhật Bản. 

Cá ngừ vây xanh giá 36,5 triệu yên

Tính ra, 1kg cá ngừ này có giá 90.000 yên và người mua là ông Hiroshi Onodera - Chủ tịch và Giám đốc điều hành chuỗi nhà hàng sushi nổi tiếng LEOC. Tuy nhiên, mức giá này lại thấp hơn rất nhiều so với mức giá kỷ lục 155,4 triệu yên cho một con cá ngừ vây xanh ở buổi đấu giá năm 2013.

Ðứng trước nguy cơ tuyệt chủng loài cá này, Chính phủ Nhật Bản đã áp dụng nghiêm lệnh cấm đánh bắt cá vượt quá hạn ngạch. Những ai vi phạm bị phạt tiền và có thể bị phạt tù giam.

CAO DUNG

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.