Cả nước có thêm 16 ca mắc mới dịch Covid-19

SGGPO
Chiều tối 28-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết trong 12 giờ qua, cả nước có thêm 16 ca mắc mới dịch Covid-19 (từ ca bệnh thứ 2.433-2.448) trong đó có 12 ca ghi nhận tại tỉnh Hải Dương và 4 ca là người nhập cảnh được cách ly ngay tại Tây Ninh (3 ca), Đồng Tháp (1 ca). 

Như vậy tới tối cùng ngày, Việt Nam đã có 1.542 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 849 ca.

Về tình hình điều trị, cả nước có thêm 32 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh lên 1.876 ca. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 210 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

Cả nước có thêm 16 ca mắc mới dịch Covid-19 ảnh 1

Cùng ngày, Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương được đặt tại Trung tâm Y tế  TP Chí Linh đã chính thức được giải thể theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương.

Ông Hoàng Ngọc Lân, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Chí Linh chia sẻ: Chúng tôi đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử khi tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 trong suốt thời gian 1 tháng vừa qua. Điều chúng tôi hạnh phúc nhất là tất cả các bệnh nhân đều có diễn biến sức khỏe tốt, không có bất kể một nhân viên y tế nào bị mắc bệnh.

Cả nước có thêm 16 ca mắc mới dịch Covid-19 ảnh 2 Bệnh viện Dã chiến số 1 đặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh được giải thể sau khi tình hình dịch Covid-19 tại Chí Linh đang được kiểm soát
Ngay sau khi giải thể Bệnh viện dã chiến số 1, Sư đoàn 395 Quân khu 3 đã tiến hành làm sạch khuôn viên toàn bộ Trung tâm Y tế TP Chí Linh. Theo kế hoạch, sau 2 tuần nữa, Trung tâm Y tế TP Chí Linh sẽ quay trở lại hoạt động bình thường.
 

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ khám họng cho một học sinh

Rối loạn giọng nói - dấu hiệu nguy hiểm

Rối loạn giọng nói là tình trạng giọng nói của người bệnh trở nên thay đổi khác thường. Đáng lo ngại, căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng ở những người phải nói nhiều do tính chất công việc.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.