Ca sĩ Duy Mạnh bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn không phù hợp

SGGPO
Chiều 7-8, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TPHCM xử phạt ca sĩ Duy Mạnh 7,5 triệu đồng vì đã có "phát ngôn không phù hợp thuần phong mỹ tục" liên quan đến hành vi chửi bậy, nói tục trên tài khoản Facebook Nguyen Duy Manh của nam ca sĩ. 

Mức xử phạt này được thực hiện theo điểm B, khoản 1, điều 101 nghị định 15 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở TT-TT, cho biết nam ca sĩ đã thừa nhận lỗi, xin phép gỡ bỏ thông tin, cam kết các hành vi vi phạm sẽ được khắc phục trong thời gian tới và nộp phạt sau buổi làm việc.

Riêng các phát ngôn bị cho là “sai lệch về chủ quyền biển đảo”, Sở TT-TT cho biết tại buổi làm việc nam ca sĩ đã cung cấp các tài liệu bản in, thông tin liên quan đến phát ngôn gây tranh cãi và cho rằng các bình luận đã bị cắt ghép, chỉnh sửa từ bài đăng cách đây 2 năm, bỏ qua tất cả bình luận tốt nhằm lái dư luận hiểu không đúng về bài đăng gốc. Đại diện Sở TT-TT cho biết sở đã chấp nhận lời giải thích này.

Ca sĩ Duy Mạnh bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn không phù hợp thuần phong mỹ tục ảnh 1 Tài khoản Facebook Nguyen Duy Manh hiện đã ngưng hoạt động (Ảnh chụp màn hình FBNV)

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS Phạm Đình Quý. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vụ giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị bắt giữ: Công an phải thông báo ngay cho gia đình sau khi bắt

Hiện nay Bộ luật TTHS không có quy định cấm mời làm việc/tạm giữ ban đêm, chỉ cấm bắt vào ban đêm. Theo quy định, sau khi giữ người, bắt người, người ra lệnh giữ người, lệnh hoặc quyết định bắt người phải thông báo ngay cho gia đình người bị giữ, bị bắt, chính quyền xã.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án