Ca sĩ Duy Mạnh bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn không phù hợp

SGGPO
Chiều 7-8, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TPHCM xử phạt ca sĩ Duy Mạnh 7,5 triệu đồng vì đã có "phát ngôn không phù hợp thuần phong mỹ tục" liên quan đến hành vi chửi bậy, nói tục trên tài khoản Facebook Nguyen Duy Manh của nam ca sĩ. 

Mức xử phạt này được thực hiện theo điểm B, khoản 1, điều 101 nghị định 15 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở TT-TT, cho biết nam ca sĩ đã thừa nhận lỗi, xin phép gỡ bỏ thông tin, cam kết các hành vi vi phạm sẽ được khắc phục trong thời gian tới và nộp phạt sau buổi làm việc.

Riêng các phát ngôn bị cho là “sai lệch về chủ quyền biển đảo”, Sở TT-TT cho biết tại buổi làm việc nam ca sĩ đã cung cấp các tài liệu bản in, thông tin liên quan đến phát ngôn gây tranh cãi và cho rằng các bình luận đã bị cắt ghép, chỉnh sửa từ bài đăng cách đây 2 năm, bỏ qua tất cả bình luận tốt nhằm lái dư luận hiểu không đúng về bài đăng gốc. Đại diện Sở TT-TT cho biết sở đã chấp nhận lời giải thích này.

Ca sĩ Duy Mạnh bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn không phù hợp thuần phong mỹ tục ảnh 1 Tài khoản Facebook Nguyen Duy Manh hiện đã ngưng hoạt động (Ảnh chụp màn hình FBNV)

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án