Các cường quốc tìm đồng thuận về cấm vận Iran

Theo AFP, đại diện nhóm P+1 (5 thành viên thường trực HĐBA LHQ+Đức) ngày 15-4 cho biết họ đã có một cuộc họp rất xây dựng tại New York nhằm sớm đi tới một lệnh cấm vận mới với Iran xung quanh chương trình hạt nhân tại nước này. 

Dự thảo nghị quyết cấm vận mới do Mỹ đề xuất có 5 lĩnh vực chính: cấm vận vũ khí, năng lượng, vận chuyển đường thủy, tài chính và các biện pháp trừng phạt lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran. Đại sứ Nga tại LHQ Vitaly Churkin cho biết 6 nước sẽ tiếp tục thảo luận dự thảo này.

Tuy nhiên, theo các nhà ngoại giao, một cuộc bỏ phiếu tại HĐBA LHQ khó có thể diễn ra trước tháng 6. Nga và Trung Quốc hiện vẫn chưa ủng hộ lệnh cấm đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tại Iran trong đó có các biện pháp tịch thu tàu Iran có chở vật liệu bị nghi là liên quan đến hoạt động hạt nhân của Iran.

H.Quốc

h.quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây

Hàng trăm ngàn hecta bãi triều biến mất

Trong 20 năm qua, thế giới đã mất đi 400.000ha diện tích bãi triều - vùng đất ngập nước ven biển, hình thành từ bùn do sông và thủy triều mang tới. Đây là kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Science.