Các cường quốc tìm đồng thuận về cấm vận Iran

Theo AFP, đại diện nhóm P+1 (5 thành viên thường trực HĐBA LHQ+Đức) ngày 15-4 cho biết họ đã có một cuộc họp rất xây dựng tại New York nhằm sớm đi tới một lệnh cấm vận mới với Iran xung quanh chương trình hạt nhân tại nước này. 

Dự thảo nghị quyết cấm vận mới do Mỹ đề xuất có 5 lĩnh vực chính: cấm vận vũ khí, năng lượng, vận chuyển đường thủy, tài chính và các biện pháp trừng phạt lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran. Đại sứ Nga tại LHQ Vitaly Churkin cho biết 6 nước sẽ tiếp tục thảo luận dự thảo này.

Tuy nhiên, theo các nhà ngoại giao, một cuộc bỏ phiếu tại HĐBA LHQ khó có thể diễn ra trước tháng 6. Nga và Trung Quốc hiện vẫn chưa ủng hộ lệnh cấm đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tại Iran trong đó có các biện pháp tịch thu tàu Iran có chở vật liệu bị nghi là liên quan đến hoạt động hạt nhân của Iran.

H.Quốc

h.quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”