Các hoa hậu thăm Làng trẻ em SOS Hà Nội

Sáng 27-6, các thí sinh dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 tại Việt Nam đã tới thăm Làng trẻ em SOS Hà Nội.

Hoa hậu Hoàn vũ 2007 Riyo Mori và những người đẹp dự thi năm nay rất thích thú với những màn múa hát truyền thống của các em nhỏ của Làng. Không còn rào cản ngôn ngữ, chỉ có những bó hoa tươi, những bàn tay xiết chặt cùng những nụ hôn trìu mến. Sau khi thăm nhà các em nhỏ, các người đẹp liên tục phải ký tặng cho các em nhỏ và người hâm mộ. Hoa hậu Nhật Bản Hiroko Mima, Hoa hậu Alfina Nasyrova đến từ Kazakhstan, Hoa hậu Venezuela Dayana Mendoza… là những người đẹp được nhiều em nhỏ yêu mến nhất. Các cô được yêu cầu ký tặng nhiều nhất. Trong chuyến thăm này, BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 đã dành tặng 200 triệu đồng cho Làng trẻ em SOS. 

Các thí sinh dự thi Hoa hậu Hoàn vũ đến thăm và giao lưu với các em bé tại Làng trẻ em SOS Hà Nội.

Chiều cùng ngày, các người đẹp đã rời Hà Nội, lên đường tới khu du lịch Tuần Châu- TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh). Họ sẽ lưu lại Tuần Châu 2 ngày trước khi trở lại Nha Trang vào ngày 29-6 để chuẩn bị cho những phần thi sắc đẹp và hoạt động ngoại khóa diễn ra liên tục cho tới ngày 14-7.

Trong thời gian hoạt động tại Hà Nội, 80 người đẹp thế giới đã đi thăm nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Tháp Rùa, Văn Miếu- Quốc Tử Giám… những địa danh sẽ xuất hiện trong 9 phút giới thiệu quảng bá về con người và đất nước Việt Nam.

Vĩnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Chỉ vài ngày sau tin đồn thất thiệt qua đời vì bạo bệnh, sáng 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở Hà Nội để thông tin về một liveshow lớn của ông và cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên "Chuyện tình", dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8-3 tới. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến tại Hà Nội đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật