Các ngành kinh tế đều tăng trưởng khá

Nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ

Theo Tổng cục Thống kê, trong 11 tháng qua, hầu hết các ngành kinh tế đều đạt mức tăng trưởng khá, trong đó nổi bật nhất là thu hút vốn đầu tư ngoài, có tốc độ tăng trưởng tới 40,3%.

Đến giữa tháng 11, trên phạm vi cả nước đã có 702 dự án đầu tư nước ngoài được cấp giấy phép với tổng vốn đăng ký trên 3,6 tỷ USD và 439 dự án xin bổ sung thêm vốn với số vốn tăng thêm gần 1,7 tỷ USD, nâng tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong 11 tháng qua lên gần 5,3 tỷ USD, mức cao nhất kể từ năm 1998 đến nay.

Cùng với thu hút vốn đầu tư nước ngoài, xuất khẩu cũng đạt tốc độ tăng trưởng rất khả quan. Kim ngạch xuất khẩu 11 tháng của cả nước ước đạt trên 29 tỷ USD, tăng 21,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu tăng cao ở cả khu vực kinh tế trong nước và khu vực có vốn đầu tư nước ngoài. Hầu hết các mặt hàng xuất khẩu chủ lực như than đá, dầu thô, điện tử máy tính, sản phẩm nhựa, gạo, sản phẩm gỗ...đều có tốc độ tăng trưởng cao hơn tốc độ chung.

Giá trị sản xuất công nghiệp trong tháng 11 tăng tới 18,8% - mức cao nhất trong các tháng qua, đã nâng tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp của 11 tháng lên 17%, trong đó giá trị sản xuất của khu vực ngoài nhà nước tăng cao nhất. Một số sản phẩm công nghiệp vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm trước là than, xút phân hoá học, gạch lát, thép cán, máy công cụ, ôtô lắp ráp.

Nhờ tích cực triển khai các hoạt động thương mại, dịch vụ, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ trong 11 tháng đã đạt gần 427.000 tỷ đồng, tăng 20,3%. Giá tiêu dùng tuy tăng 7,6%, vượt mục tiêu đề ra cho cả năm (6,5%), nhưng đã thấp hơn tốc độ tăng của cùng kỳ năm ngoái.

V.Q (Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Chuẩn bị chốt hệ thống giao dịch chứng khoán có thể tải 3-5 triệu lệnh/ngày

Phát biểu tại tọa đàm trực tuyến “Nghẽn lệnh tại HoSE: Thực trạng và giải pháp” do Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán tổ chức ngày 24-6, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE khẳng định, hệ thống giao dịch có sự tham gia của FPT sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 hoặc chậm nhất là đầu tháng 7, nâng năng lực xử lý của HoSE từ 900.000 lệnh/ngày lên 3-5 triệu lệnh/ngày.

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá thủy hải sản giảm, đầu ra bấp bênh

Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi nói chung và thức ăn cho thủy sản nói riêng liên tục tăng, trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường tiêu thụ cá rất chậm, khiến người nuôi cá ở Đồng Nai rơi vào cảnh lao đao. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế