Các nhà văn nổi tiếng ra sách giúp nạn nhân sóng thần

Những người làm sách cũng cho biết đã thỏa thuận với NXB World Book Day cho ra mắt bạn đọc cuốn sách.

Các nhà văn Ian McEwan, Helen Fielding - người viết lời tựa cho cuốn sách - cũng tham gia sự kiện văn học từ thiện này.

Helen Fielding - người viết
lời tựa cho cuốn sách.

Sách sẽ được xuất bản bằng tiếng Anh và tiếng Đức, bán giá rẻ - chỉ 5 bảng Anh - nhằm phát hành rộng rãi số lượng lớn.

"Tôi hy vọng New Beginnings sẽ là cuốn sách mà bất cứ ai yêu sách chắc chắn sẽ mua -  Jonny Geller - người chủ trì dự án nói. Chỉ cần bỏ ra 5 bảng Anh, bạn sẽ có cuốn sách giá trị của các tác giả nổi tiếng, và thế nghĩa là đã tham gia vào sự kiện xuất bản có ý nghĩa toàn cầu để giúp đỡ các nạn nhân trên khu vực rộng lớn”.

Nigel Newton, giám đốc điều hành cơ quan Bloomsbury từng xuất bản các hợp tuyển thơ văn, nói: "Với việc cho ra mắt cuốn sách này, tôi hy vọng sẽ thu được khoản tiền đáng kể do bán sách, để có thể giúp người bị nạn ở 12 quốc gia Nam Á”.

Nhà văn Tracy Chevalier từng nổi tiếng với tiểu thuyết “Cô gái tìm kiếm ngọc trai” (Girl With A Pearl Earring ) đánh giá cao việc xuất bản tuyển tập nói trên, cho rằng “Đó là cách cổ vũ mọi người tiếp tục cố gắng góp sức lâu dài. Hy vọng sách bán chạy dài dài, để có thể giúp các nơi bị thảm họa xây dựng lại cơ sở hạ tầng cho cuộc sống của họ."

16 nhà văn làm từ thiện nói trên từng có sách bán được tổng cộng chừng 22 triệu bản tại Anh.

(Theo Nhân Dân)


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.