Campuchia điều tra âm mưu đảo chính

Quân đội Campuchia đang điều tra âm mưu đảo chính được cho là nhằm chống lại Thủ tướng Hun Sen.

Hãng tin Reuters ngày 20-7 dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Campuchia Chhum Sucheat cho biết, cuộc điều tra của quân đội tập trung vào một người đàn ông đã công bố kế hoạch lật đổ Thủ tướng Hun Sen trong video đăng tải trên Facebook và YouTube. Ông này còn kêu gọi người khác tham gia.

“Nhà chức trách đang điều tra và truy tìm ông ta”, ông Chhum Sucheat nói với Reuters. Ông xác định người đàn ông mang tên Vichea Som nhưng từ chối cho biết thêm chi tiết. Trang Facebook mang tên Vichea Som đã  không trả lời những lời  bình luận.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.