Campuchia rút quân khỏi khu vực biên giới tranh chấp với Thái Lan

Theo THX, ngày 8-8, hàng trăm binh sĩ Campuchia đã rút khỏi khu vực biên giới tranh chấp với Thái Lan. Phó Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia (RCAF) Kun Kim, người chỉ huy đợt rút quân này, cho biết việc rút quân được thực hiện theo lệnh của Thủ tướng Hun Sen.

Các binh sĩ Campuchia đóng tại khu vực biên giới Choam Te đối diện với Thái Lan, cách ngôi đền cổ Preah Vihear khoảng 20km về phía Đông, đã được rút về thị trấn đồn trú cũ tại tỉnh Kampong Thom. Theo ông Kun Kim, việc rút quân được thực hiện sau phán quyết của Tòa án Công lý quốc tế (ICJ) hồi tháng tước.

Tuy nhiên, việc rút quân này được thực hiện tại các khu vực biên giới bên ngoài khu phi quân sự tạm thời được xác định theo phán quyết của ICJ. 

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.