Campuchia - Thái Lan hợp tác chống nạn buôn người

SGGP
Theo Ủy ban Chống buôn lậu quốc gia Campuchia (NCCT), Campuchia và Thái Lan đã ký thỏa thuận về Các thủ tục hoạt động tiêu chuẩn (SOP) trong hợp tác thực thi pháp luật chống nạn buôn người. 

Thỏa thuận do Quốc vụ khanh Nội vụ Campuchia kiêm Phó Chủ tịch Thường trực NCCT Chou Bun Eng và Phó Thư ký Thường trực của Bộ Phát triển xã hội và An ninh con người Thái Lan Ramrung Worawat ký tại cuộc họp do Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) tổ chức ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. Theo thông báo, các cuộc thảo luận giữa hai bên đã diễn ra suôn sẻ, tập trung vào việc bảo vệ quyền và lợi ích của các nạn nhân. SOP sẽ đóng vai trò định hướng hợp tác chặt chẽ hơn giữa hai nước trong cuộc chiến chống buôn người.

Theo Quốc vụ khanh Chou Bun Eng, Campuchia đã triệt phá 359 vụ buôn người và kinh doanh tình dục vào năm 2021, tăng mạnh từ con số 155 vụ vào năm 2020. Năm ngoái, có khoảng 538 đối tượng buôn người đã bị đưa ra xét xử, trong khi số nạn nhân được giải cứu là 1.577 người.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một ngôi đền thu hút du khách trải nghiệm cuộc sống của các nhà sư

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Công nghệ biến CO2 thành nhiên liệu sản xuất

Trong phòng thí nghiệm công nghệ sinh học LanzaTech ở ngoại ô Chicago, bang Illinois, Mỹ, là hình ảnh hàng chục thùng thủy tinh đang sủi bọt, bên trong có một chất lỏng màu be. Hỗn hợp này bao gồm hàng tỷ vi khuẩn chuyên dùng để ăn những khí gây ô nhiễm. Đây được xem là bước đầu tiên trong hệ thống tái chế chuyển đổi khí gây hiệu ứng nhà kính thành các sản phẩm có thể sử dụng được.