Campuchia - Thái Lan hợp tác chống nạn buôn người

Theo Ủy ban Chống buôn lậu quốc gia Campuchia (NCCT), Campuchia và Thái Lan đã ký thỏa thuận về Các thủ tục hoạt động tiêu chuẩn (SOP) trong hợp tác thực thi pháp luật chống nạn buôn người. 

Thỏa thuận do Quốc vụ khanh Nội vụ Campuchia kiêm Phó Chủ tịch Thường trực NCCT Chou Bun Eng và Phó Thư ký Thường trực của Bộ Phát triển xã hội và An ninh con người Thái Lan Ramrung Worawat ký tại cuộc họp do Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) tổ chức ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. Theo thông báo, các cuộc thảo luận giữa hai bên đã diễn ra suôn sẻ, tập trung vào việc bảo vệ quyền và lợi ích của các nạn nhân. SOP sẽ đóng vai trò định hướng hợp tác chặt chẽ hơn giữa hai nước trong cuộc chiến chống buôn người.

Theo Quốc vụ khanh Chou Bun Eng, Campuchia đã triệt phá 359 vụ buôn người và kinh doanh tình dục vào năm 2021, tăng mạnh từ con số 155 vụ vào năm 2020. Năm ngoái, có khoảng 538 đối tượng buôn người đã bị đưa ra xét xử, trong khi số nạn nhân được giải cứu là 1.577 người.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.