Ước nguyện cho năm mới

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Kết quả điều tra của Hãng ACNielsen tại 46 quốc gia, trong đó có Việt Nam, cho kết quả mong ước cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tăng cường hoạt động thể thao và tránh những căng thẳng trong quan hệ là những yếu tố đứng đầu danh sách những mong ước cho năm mới 2007. Hơn một nửa số người được hỏi bày tỏ muốn công việc sẽ đóng vai trò ít hơn trong cuộc sống của họ năm 2007.

Năm 2006 là năm mà nhiều quốc gia trên thế giới cấm hút thuốc. Điều này dự báo năm 2007 khuynh hướng cải thiện sức khỏe toàn cầu sẽ tăng lên. Và cứ 1 trong 5 người hút thuốc trong cuộc thăm dò cho biết sẽ từ bỏ nó trong năm tới.

Trong khi đó, một cuộc điều tra của tổ chức từ thiện Childline thực hiện với các em từ 11 đến 16 tuổi ở Anh cho thấy bố mẹ từ bỏ hút thuốc đứng đầu danh sách mong ước của các em. 2/3 các em muốn bố mẹ lắng nghe các em hơn nữa và 61% muốn bố mẹ tham khảo ý kiến của các em về những vấn đề của chúng. Những em khác cũng mong muốn bố mẹ giảm bớt thời gian dành cho công việc để tập trung lo cho gia đình.

K.B. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.