Ước nguyện cho năm mới

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Kết quả điều tra của Hãng ACNielsen tại 46 quốc gia, trong đó có Việt Nam, cho kết quả mong ước cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tăng cường hoạt động thể thao và tránh những căng thẳng trong quan hệ là những yếu tố đứng đầu danh sách những mong ước cho năm mới 2007. Hơn một nửa số người được hỏi bày tỏ muốn công việc sẽ đóng vai trò ít hơn trong cuộc sống của họ năm 2007.

Năm 2006 là năm mà nhiều quốc gia trên thế giới cấm hút thuốc. Điều này dự báo năm 2007 khuynh hướng cải thiện sức khỏe toàn cầu sẽ tăng lên. Và cứ 1 trong 5 người hút thuốc trong cuộc thăm dò cho biết sẽ từ bỏ nó trong năm tới.

Trong khi đó, một cuộc điều tra của tổ chức từ thiện Childline thực hiện với các em từ 11 đến 16 tuổi ở Anh cho thấy bố mẹ từ bỏ hút thuốc đứng đầu danh sách mong ước của các em. 2/3 các em muốn bố mẹ lắng nghe các em hơn nữa và 61% muốn bố mẹ tham khảo ý kiến của các em về những vấn đề của chúng. Những em khác cũng mong muốn bố mẹ giảm bớt thời gian dành cho công việc để tập trung lo cho gia đình.

K.B. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.