Cán bộ công chức sau 3 năm phải chuyển đổi vị trí công tác

Đó là nội dung quyết định vừa được UBND TP ban hành có hiệu lực kể từ ngày 28-3-2008. Đối tượng được điều chỉnh theo quyết định này là cán bộ công chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan HĐND, UBND các cấp, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP, quận huyện; các cơ quan của tổ chức chính trị xã hội, đơn vị sự nghiệp của nhà nước và các tổng công ty nhà nước…

Đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý (được bầu cử hoặc bổ nhiệm giữ chức vụ có thời hạn) việc luân chuyển được thực hiện theo quy định về luân chuyển cán bộ. Theo UBND TP việc chuyển đổi vị trí công tác được thực hiện theo nguyên tắc hoán vị, không làm tăng biên chế của các cơ quan tổ chức đơn vị. Đồng thời, khi thực hiện phải có kế hoạch, phương án và công bố công khai trong nội bộ cơ quan, gắn với trách nhiệm người đứng đầu.

TR.TOÀN

Quận 8: “Một cửa” trong cấp giấy chứng nhận QSHNƠ, QSDĐƠ

Theo Chủ tịch UBND quận 8 Nguyễn Thành Chung, từ tháng 4-2008, quận thực hiện cơ chế “một cửa” liên thông về lĩnh vực cấp giấy chứng nhận QSHNƠ, QSDĐƠ giữa Tổ tiếp nhận và hoàn trả hồ sơ quận với phòng TN-MT, Chi cục Thuế, Công ty Dịch vụ Công ích và Kho bạc Nhà nước quận.

Theo đó, thời gian giải quyết xin cấp giấy chứng nhận QSHNƠ, QSDĐƠ cho người dân là 35 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ (30 ngày giải quyết hồ sơ và 5 ngày chuyển cơ quan thuế). Tổ tiếp nhận hồ sơ quận sẽ đảm nhận việc liên hệ các “cửa” khác thay người dân trong quá trình xử lý hồ sơ.

L.ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP