Cán bộ thuế vòi vĩnh doanh nghiệp

(SGGP).- Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND TPHCM truy tố Huỳnh Trung Hiếu (39 tuổi, Đội phó Đội kiểm tra số 8 của Chi cục Thuế quận 1 TPHCM) về tội “Nhận hối lộ”.

Ngày 15-1-2014, Hiếu cùng nhân viên trong đội đến kiểm tra thuế tại Công ty TNHH một thành viên Thương mại dịch vụ khách sạn Ngôi sao Giải trí (trụ sở tại phường Bến Nghé quận 1). Sau khi kiểm tra, Hiếu thông báo về hai sai phạm của công ty là lập hóa đơn không ghi đầy đủ nội dung theo quy định và hủy không đúng quy định các hóa đơn GTGT, yêu cầu nếu công ty đưa 50 triệu đồng thì sẽ bỏ qua. Sáng 17-1, bà N.T.H.P. (đại diện Công ty Ngôi sao Giải trí) liên hệ với Hiếu và được Hiếu đồng ý giảm số tiền phải chung chi còn 30 triệu đồng. Nhận thấy hành vi của Hiếu trái pháp luật, bà P. đã trình báo công an. Chiều cùng ngày, các trinh sát của Đội 2 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TPHCM đã bắt quả tang Huỳnh Trung Hiếu đang nhận 30 triệu đồng bà P.

LÊ NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Đề nghị phạt 2 cựu Phó Tổng Giám đốc BIDV 6 - 7 năm tù

Ngày 28-10, phần luận tội của đại diện Viện KSND TP Hà Nội cho thấy, trong vụ án gây thất thoát tiền tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV giữ vai trò chính, xuyên suốt quá trình ra chủ trương đến quyết định cho vay, cũng như chỉ đạo cấp dưới cho vay trái quy định dẫn đến hậu quả thiệt hại đặc biệt lớn.