Cần bố trí lại nơi niêm yết thủ tục

Theo phản ánh của người dân, nơi niêm yết các văn bản thủ tục hành chính đặt tại Tổ tiếp nhận và trả kết quả Văn phòng UBND quận Bình Thạnh nhiều năm qua được đặt ở ngoài trời, không có mái che mưa nắng, đã gây khó khăn cho người dân khi cần tìm đọc một văn bản nào đó.

Mặc dù nơi niêm yết thủ tục hành chính được đặt tại vị trí thoáng rộng, ngay lối ra vào tạo sự chú ý cho người dân, song do đặt ngoài trời, nhiều lúc gặp nắng gắt hoặc mưa dầm nên nhiều người ngại tìm đọc các văn bản về thủ tục hành chính mà mình muốn biết.

Chưa kể, cách bố trí các văn bản đặt trong tủ kính chỉ dán một sấp với nội dung trang đầu là có thể đọc được, trong khi tủ kính dài hơn 2m nhưng chỉ mở được một bên, người dân muốn lật các trang phía dưới để tìm đọc đều không được. Sự phiền toái này đã được người dân phản ánh rất nhiều lần nhưng tới nay vẫn chưa được Văn phòng UBND quận Bình Thạnh xem xét, bố trí lại nơi niêm yết thủ tục hành chính thuận tiện cho người dân.

Do công việc thường xuyên tiếp xúc liên hệ với các cơ quan hành chính, chúng tôi thấy nhiều nơi như tại Tổ Tiếp nhận và trả kết quả Văn phòng UBND quận 1 và 3, huyện Bình Chánh, phường 3 (quận 4)…, nơi niêm yết các văn bản thủ tục hành chính được bố trí rất thuận lợi cho người dân khi muốn tìm đọc.

Có nơi như ở Văn phòng UBND quận 1, các văn bản thủ tục hành chính được phóng to ép thành từng mặt rồi xếp như một quyển sách, chỉ cần lật qua lật lại là tìm đọc được ngay. Nơi niêm yết các văn bản thủ tục hành chính được đặt ngay vị trí người dân ngồi chờ làm thủ tục có máy lạnh mát rượi.

Thiết nghĩ, cách làm trên của Văn phòng UBND quận 1 không khó nhưng tạo sự hài lòng cho người dân. Mong rằng, Văn phòng UBND quận Bình Thạnh sớm nghiên cứu và bố trí lại nơi niêm yết các văn bản thủ tục hành chính để người dân cảm thấy thoải mái, dễ dàng mỗi khi đến thực hiện các thủ tục hành chính tại đây. 

MINH ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỗi người dân đều có danh tính số

Mỗi người dân đều có danh tính số

Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 vừa được Chính phủ phê duyệt.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP