Cần cảnh giác khi vận chuyển tiền bằng ô tô

(SGGP).- Thời quan qua, địa bàn quận 1 (TPHCM) liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tiền (Báo SGGP đã thông tin) của những người vừa giao dịch từ ngân hàng có sử dụng ô tô. Qua công tác nắm tình hình, Công an quận 1 nhận định, các đối tượng gây án gồm một nhóm từ 3-4 người, “nằm vùng” theo dõi những người vào ngân hàng giao dịch.

Thấy người giao dịch đi ra, để tiền trên ô tô thì các đối tượng bám đuôi, dùng đinh làm thủng lốp ô tô phía sau bên phải. Sau đó, khi nạn nhân tìm cách khắc phục vết thủng thì đồng bọn mở cửa xe lấy trộm tiền.

Trước tình hình trên, Công an quận 1 đề nghị các ban ngành liên quan nên phối hợp, cùng khuyến cáo người dân biết phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm và nên thanh toán qua ngân hàng, hạn chế tối đa vận chuyển tiền mặt. Trong trường hợp phải vận chuyển tiền mặt thì nên bố trí từ 1-2 người áp tải tiền, chốt khóa cửa xe ô tô cẩn thận và không được rời tài sản.

Đ.Loan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.