Cận cảnh tiêu hủy 1,5 tấn ma túy tang vật trong 50 vụ án

SGGPO
Ngày 30-9, Cục THA Dân sự TPHCM phối hợp với các đơn vị chức năng tiêu hủy 1,5 tấn ma túy bằng phương pháp đưa vào lò đốt để thiêu. Đây là số ma túy là tang vật trong 50 vụ án; trong đó có vụ án "Tập đoàn ma túy" của trùm Hoàng Béo (Văn Kính Dương hay có tên giả là Trần Ngọc Hiếu) vào năm 2018; vụ án 2 người Đài Loan vận chuyển hơn 1 tấn ma túy năm 2019.

Tin liên quan

Tiêu hủy ma túy bằng phương pháp đốt

Tiêu hủy ma túy bằng phương pháp đốt

Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản đã kiểm kê số lượng tang vật từ kho vật chứng. Để đảm bảo an toàn, Cục THA Dân sự TPHCM đề nghị Phòng thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an TPHCM phối hợp, cử xe chuyên dụng vận chuyển và làm nhiệm vụ bảo vệ việc vận chuyển ma túy từ kho vật chứng đến địa điểm tiêu hủy, có các thành viên hội đồng cùng theo xe; đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho việc vận chuyển.

Cận cảnh tiêu hủy 1,5 tấn ma túy tang vật trong 50 vụ án ảnh 1 
Cận cảnh tiêu hủy 1,5 tấn ma túy tang vật trong 50 vụ án ảnh 2 Kiểm kê số lượng tang vật
Cơ quan chức năng cũng ngăn chặn, không cho những người không có nhiệm vụ vào khu vực tiêu hủy cách vị trí tiêu hủy nhằm đảm bảo an toàn.
Cận cảnh tiêu hủy 1,5 tấn ma túy tang vật trong 50 vụ án ảnh 3
Cận cảnh tiêu hủy 1,5 tấn ma túy tang vật trong 50 vụ án ảnh 4 Vận chuyển tang vật ma túy đến địa điểm tổ chức tiêu hủy

Sau khi mở niêm phong vật chứng, toàn bộ số ma túy được đưa vào trong lò để đốt thành tro. Việc tiêu hủy này cũng được tính toán hợp lý để không gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Cận cảnh tiêu hủy 1,5 tấn ma túy tang vật trong 50 vụ án ảnh 5
Cận cảnh tiêu hủy 1,5 tấn ma túy tang vật trong 50 vụ án ảnh 6 Lực lượng chức năng di chuyển tang vật vào nơi tiêu hủy

Việc tiêu hủy diễn ra từ sáng đến đầu giờ chiều cùng ngày.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lê Hồng Khanh, Giám đốc Công ty TNHH MTV tư vấn dịch vụ nông nghiệp Lâm Phát

Khởi tố Giám đốc Trung tâm quy hoạch và thiết kế nông lâm nghiệp gây thất thoát hàng tỷ đồng từ rừng phòng hộ

Cơ quan An ninh Điều tra đã xác định hành vi thiếu trách nhiệm của các cá nhân trong thiết kế, thẩm định phương án và dự toán khai thác tận thu 157,87ha gỗ rừng thông do Ban quản lý rừng phòng hộ Hương Thủy quản lý, gây thiệt hại cho nhà nước với số tiền hơn 5,6 tỷ đồng.

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Triệt phá đường dây đánh bạc ngàn tỷ đồng mùa World Cup

Sau thời gian dài theo dõi, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức mật phục và triệt phá đường dây đánh bạc, dưới hình thức ghi đề và cá độ bóng đá với quy mô cực lớn, tổng giao dịch lên đến hơn 1.000 tỷ đồng.  

Vụ án