Cần có giải pháp khả thi để giảm hộ nghèo

(SGGP).- Ngày 14-6, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng đoàn công tác của Thành ủy đã có buổi thăm và làm việc tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần giờ, TPHCM.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hay

Làm việc tại Chi bộ khu phố Miễu Ba, đồng chí Võ Thị Dung đánh giá cao sự nỗ lực, đoàn kết trong xây dựng Đảng của chi bộ. Hiện khu phố Miễu Ba có 46 đảng viên, 50% trên 30 tuổi Đảng. Các đảng viên đã phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc gần dân, gắn bó giúp đỡ dân. Tuy nhiên, chi bộ cần tập trung tìm giải pháp khả thi, quyết liệt hơn để giảm hộ nghèo trên địa bàn.

Theo báo cáo, khu phố Miễu Ba còn 122 hộ nghèo, 51 hộ cận nghèo theo tiêu chí mới (chiếm hơn 40%), là tỷ lệ khá cao. Hiện 50% hộ dân ở khu phố cũng chưa có đường nước sạch. Đồng chí Võ Thị Dung nhấn mạnh, bên cạnh những mặt đạt được, Chi bộ khu khố Miễu Ba cần tập trung phát hiện và giúp đỡ phát triển đảng viên là các hộ nông dân, phụ nữ và đoàn viên trẻ; cần nắm bắt tình hình để có hướng giải quyết nước sạch cho người dân, không để dân thiếu nước sạch sinh hoạt.

Cùng ngày đoàn đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Cần Thạnh. Đồng chí Võ Thị Dung mong muốn các đồng chí có sự gắn bó chặt chẽ với địa phương để động viên, giúp người dân, nhất là ngư dân bám biển, bám ngư trường để làm ăn. Với tinh thần bộ đội Cụ Hồ, đồng chí Võ Thị Dung tin tưởng cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Cần Thạnh sẽ xây dựng lực lượng vững mạnh, tạo thành sức mạnh đại đoàn kết để chống lại mọi âm mưu phá hoại.

Trước đó, đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hay năm nay 95 tuổi, có 3 con trai là liệt sĩ. Thay mặt đoàn, đồng chí Võ Thị Dung kính chúc mẹ sức khỏe dồi dào, sống vui, sống khỏe cùng con cháu. Đoàn cũng đã đến thăm Hưng Cần Tự và gia đình ông Nguyễn Văn Năm (khu phố Giồng Ao, Cần Thạnh). Ông Năm là thương binh 4/4, nay đã 70 tuổi và gần 50 tuổi Đảng.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn