Can đánh nhau, người đàn ông bị nhóm giang hồ chém gần lìa tay

SGGPO

Tìm tới nhà chị H. đòi nợ nhưng không được mà còn bị người thân của con nợ đuổi đánh. Bực tức, Vượng kéo thêm 5 đàn em mang hung khí tới nói chuyện phải trái và chém người quen của con nợ đứt gần lìa cánh tay.


Băng giang hồ đòi nợ chém đứt gần lìa tay người quen của con nợ tại cơ quan công an

Băng giang hồ đòi nợ chém đứt gần lìa tay người quen của con nợ tại cơ quan công an

Ngày 17-3, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết, đang giữ hình sự nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Thanh Vượng (thường gọi là “Còi”, SN 1990), Hoàng Duy Đảng (SN 1993), Nguyễn Khắc Tuấn (SN 1991, cùng ngụ tỉnh Thanh Hóa), Huỳnh Trọng Tiến (thường gọi là “Lép”, SN 1988, ngụ tỉnh Quảng Nam), Võ Văn Kỳ (SN 1984, ngụ tỉnh Bến Tre) và Phạm Văn Quy (SN 2000, ngụ tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo điều tra, chị Ng.Th.H. (SN 1970, ngụ quận Bình Thạnh) có vay mượn tiền của Vượng và mỗi tháng phải trả 1 số tiền gốc và lãi. Khoảng 23 giờ ngày 19-11-2019, Vượng đi xe máy tới căn nhà của chị Ng.Th.H. nằm ở con hẻm đường Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Bình Thạnh để đòi nợ.

Tại đây, chị Ng.Th.H. chưa có tiền nên xin khất vài ngày sau sẽ trả. Vượng không chịu mà chửi bới, đe doạ dẹp tiệm bún của chị. Lúc này, anh Ng.Th.T. (SN 1986, là cháu ruột của chị Ng.Th.H.) thấy vậy nên đi ra nói chuyện. Một lúc sau 2 bên cự cãi thì anh Ng.Th.T. lấy gậy đuổi đánh khiến Vượng bỏ chạy.

Bực tức, Vượng về kéo thêm đồng bọn là Đảng, Tuấn, Tiến, Kỳ và Quy mang theo hung khí tìm tới nói chuyện. Khi vừa tới nơi nhóm tìm anh Ng.Th.T. nhưng không thấy. Thấy anh L.H.T. (SN 1965, là chồng chị Ng.Th.H.) nên nhóm cầm hung khí đuổi chém khiến anh này bỏ chạy. Vương quay sang đánh chị Ng.Th.H. vào đầu nhưng chị né kịp nên trúng vào tay.

Lúc này, anh Ng.M.E. (SN 1986, ngụ quận Phú Nhuận, là bạn của anh Ng.Th.T.) qua chơi thấy vậy nên can ngăn thì bị các đối tượng dùng hung khí chém gần đứt lìa cánh tay. Gây án xong, các đối tượng rời khỏi hiện trường.

Anh Ng.M.E. được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Qua điều trị anh Ng.M.E. bị thương tật lên đến 57%.

Công an vào cuộc điều tra truy xét xác định nhóm đối tượng gây án, tuy nhiên, các đối tượng trên đã bỏ trốn về các tỉnh.

Ngày 8-3, trinh sát công an đã bắt giữ các đối tượng khi chúng quay trở lại TPHCM. Bước đầu, công an xác định nhóm của Vượng chuyên hành nghề cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê.

Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan.