Cần tập trung xây dựng lực lượng chính trị tại các doanh nghiệp

Đảng ủy Khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM

(SGGP). – Ngày 4-6, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM làm việc với Đảng ủy Khu chế xuất Tân Thuận về củng cố và phát triển lực lượng chính trị trong các khu chế xuất, khu công nghiệp.

Đến nay, Đảng bộ Khu chế xuất Tân Thuận đã phát triển được 20 chi bộ Đảng với gần 200 đảng viên. Hầu hết các chi bộ Đảng hoạt động gắn với đặc điểm và tình hình của doanh nghiệp (DN), tích cực tham gia phát triển lực lượng chính trị và tuyên truyền, phổ biến các chính sách của Đảng, pháp luật của Đảng và Nhà nước cho giới DN và người lao động. Tuy nhiên, còn những khó khăn về sự đồng thuận ở những DN có 100% vốn nước ngoài trong việc thành lập tổ chức Đảng và các đoàn thể; việc làm và đời sống của người lao động thiếu ổn định; chất lượng sinh hoạt Đảng và hoạt động của các tổ chức đoàn thể còn yếu. Số chi bộ Đảng sinh hoạt ghép còn nhiều, công tác tạo nguồn phát triển Đảng còn yếu, chưa chú trọng đến xây dựng tổ chức Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (hiện chỉ có 805 đoàn viên/gần 50.000 lao động); còn nhiều DN có 500 lao động trở lên chưa thành lập được tổ chức Đảng và các đoàn thể...

Theo đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên nhân của những yếu kém trên có một phần do đội ngũ cán bộ chuyên trách của Đảng và các đoàn thể vừa thiếu, vừa yếu, chưa chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Do vậy, Đảng ủy Khu chế xuất Tân Thuận cần tập trung xây dựng lực lượng chính trị tại các DN. Trong đó, chú trọng đến công tác tuyên truyền cho giới DN và người lao động thấy rõ được vị trí, vai trò và sự cần thiết của tổ chức Đảng, đoàn thể đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh và bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của DN và người lao động. Đồng thời, tiếp tục đổi mới phương thức và nội dung hoạt động của tổ chức Đảng và các đoàn thể phù hợp với từng loại hình DN, qua đó thu hút đông đảo người lao động đến với tổ chức Đảng và tham gia các hoạt động phong trào do Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Trung Quốc điện thăm hỏi tình hình lũ lụt ở Việt Nam

Được tin một số tỉnh miền Trung Việt Nam xảy ra thiên tai lũ lụt nghiêm trọng, gây thiệt hại về người và tài sản, ngày 22-10, Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường đã gửi điện thăm hỏi đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho nguyên Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Ngày 22-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho ông Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020; Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Điện Biên.

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP