Cận tết, xà bần… xuống đường

Chính phủ đã ban hành Nghị định 81/2006 NĐ-CP quy định mức phạt đối với những hành vi đổ chất thải không đúng quy định về bảo vệ môi trường từ 100.000 đến 500.000 đồng, thế nhưng việc đổ xà bần, chất thải vẫn tràn lan trên mặt đường.

Cuối năm, rác, xà bần, bùn đen, bùn vàng và cặn bùn nạo vét bị những người dân thiếu ý thức đổ vô tội vạ trên các tuyến đường Trần Văn Kiểu quận 6; Bến Hàm Tử, Bến Chương Dương, Tôn Đức Thắng quận 1; Hoàng Diệu quận 4, đường Huyền Trân Công Chúa (ảnh)… khiến bộ mặt TP trông rất nhếch nhác, mất vệ sinh.

Để ngăn chặn tình trạng đổ xà bần, chất thải bừa bãi ra đường vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu, đề nghị chính quyền, các cơ quan chức năng đẩy mạnh việc kiểm tra, xử phạt thật nghiêm những hành vi vi phạm nêu trên.
 

THÀNH DANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xếp hàng chờ vào xét nghiệm trước cổng Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM. Ảnh: MINH NGHĨA

Xét nghiệm Covid-19: Mỗi nơi mỗi giá

Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, không ít người dân lo lắng cho sức khỏe đã tìm mua các loại test nhanh Covid-19, hoặc đi xét nghiệm để chủ động phòng ngừa đồng thời làm “giấy thông hành”.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cẩn trọng với các bài thuốc phòng ngừa Covid-19

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân đi mua thuốc dự phòng để “đối phó” với Covid-19, trường hợp không may là F0, F1 phải cách ly tại nhà thì yên tâm có thuốc thang dùng phòng ngừa, nhất là Vitamin C, thuốc hạ sốt.