Cần Thơ: Trao 250 suất học bổng “Tiếp sức mùa thi” năm 2019

SGGPO

Học bổng được trao kịp thời, nhằm động viên các em nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sắp tới.

TP Cần Thơ trao 250 suất học bổng cho học sinh lớp 12 nhằm động viên và tiếp sức cho các em trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới

TP Cần Thơ trao 250 suất học bổng cho học sinh lớp 12 nhằm động viên và tiếp sức cho các em trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới

Ngày 21-5, Hội Khuyến học TP Cần Thơ tổ chức trao 250 suất học bổng “Tiếp sức mùa thi” cho các em học sinh lớp 12 học giỏi, nhưng hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thuộc 9 quận, huyện. Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Cần Thơ cùng các sở ngành và đông đảo giáo viên, học sinh đến dự.

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học TP Cần Thơ cùng các nhà tài trợ đã trao 250 suất học bổng, trị giá 250 triệu đồng, cho các em học sinh lớp 12 học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2019 sắp tới.

Đây là học bổng “Tiếp sức mùa thi”, được trao kịp thời nhằm động viên các em nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng này.

Em Nguyễn Võ Kim Uyên, học sinh lớp 12 C1 trường THPT Phan Văn Trị (huyện Phong Điền), tâm sự: “Nhận được học bổng tiếp sức mùa thi hôm nay là món quà rất ý nghĩa đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn như chúng em; đây là động lực và giúp chúng em vơi đi phần nào lo toan trong cuộc sống nhằm tập trung tinh thần cho kỳ thi sắp tới. Chúng em hứa sẽ cố gắng học thật tốt, hoàn thành kỳ thi để không phụ lòng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ…”.

Cũng tại buổi lễ, Hội Khuyến học TP Cần Thơ đã tiếp nhận số tiền hơn 1,9 tỷ đồng của 35 tổ chức và cá nhân tài trợ cho khuyến học.

 Cần Thơ: Trao 250 suất học bổng “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 ảnh 1 Lãnh đạo Thành ủy TP Cần Thơ động viên các em học sinh nỗ lực học tập, đạt kết quả cao 
Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, thay mặt lãnh đạo TP Cần Thơ biểu dương các tổ chức, cá nhân… đã đồng hành với công tác khuyến học, khuyến tài, tiếp sức cho nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn được học tập đến nơi đến chốn.
Trong những năm qua, với sự chung tay góp sức của toàn xã hội, nhờ đó mà tỷ lệ học sinh bỏ học ở Cần Thơ giảm chỉ còn 0,4% năm học 2017 - 2018. Dù vậy, vẫn còn nhiều học sinh, sinh viên nhà nghèo, có nguy cơ bỏ học, rất cần có sự giúp đỡ.
TP Cần Thơ luôn kêu gọi và mong các tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố tiếp tục phát huy truyền thống “nhường cơm xẻ áo”, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên, được đến trường…
 Cần Thơ: Trao 250 suất học bổng “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 ảnh 2 Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ biểu dương các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng công tác khuyến học, khuyến tài của Cần Thơ 
Theo thống kê, trong khoảng 12 năm gần đây, TP Cần Thơ đã vận động gần 300 tỷ đồng, cấp gần 1 triệu suất học bổng, quà và phần thưởng cho những học sinh, sinh viên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ đó, đã giúp cho hàng chục ngàn trường hợp không phải bỏ học, được tiếp tục đến trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục…

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM trong giờ học thực hành

Tăng học phí song hành hỗ trợ người học

Từ năm 2022, học phí đại học, giáo dục nghề nghiệp sẽ tăng theo Nghị định số 81/2021 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo (gọi tắt là Nghị định 81). Theo đó, mức học phí mới của nhiều trường công lập, nhất là các trường mới tự chủ, sẽ có sự điều chỉnh theo hướng tăng gấp đôi so với mức học phí cũ. Do đó, để giảm áp lực cho người học, các trường cũng nỗ lực đưa ra nhiều chính sách miễn, giảm và nhiều loại học bổng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục