Cần Thơ: Trao 250 suất học bổng “Tiếp sức mùa thi” năm 2019

SGGPO

Học bổng được trao kịp thời, nhằm động viên các em nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sắp tới.

TP Cần Thơ trao 250 suất học bổng cho học sinh lớp 12 nhằm động viên và tiếp sức cho các em trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới

TP Cần Thơ trao 250 suất học bổng cho học sinh lớp 12 nhằm động viên và tiếp sức cho các em trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới

Ngày 21-5, Hội Khuyến học TP Cần Thơ tổ chức trao 250 suất học bổng “Tiếp sức mùa thi” cho các em học sinh lớp 12 học giỏi, nhưng hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thuộc 9 quận, huyện. Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Cần Thơ cùng các sở ngành và đông đảo giáo viên, học sinh đến dự.

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học TP Cần Thơ cùng các nhà tài trợ đã trao 250 suất học bổng, trị giá 250 triệu đồng, cho các em học sinh lớp 12 học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2019 sắp tới.

Đây là học bổng “Tiếp sức mùa thi”, được trao kịp thời nhằm động viên các em nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng này.

Em Nguyễn Võ Kim Uyên, học sinh lớp 12 C1 trường THPT Phan Văn Trị (huyện Phong Điền), tâm sự: “Nhận được học bổng tiếp sức mùa thi hôm nay là món quà rất ý nghĩa đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn như chúng em; đây là động lực và giúp chúng em vơi đi phần nào lo toan trong cuộc sống nhằm tập trung tinh thần cho kỳ thi sắp tới. Chúng em hứa sẽ cố gắng học thật tốt, hoàn thành kỳ thi để không phụ lòng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ…”.

Cũng tại buổi lễ, Hội Khuyến học TP Cần Thơ đã tiếp nhận số tiền hơn 1,9 tỷ đồng của 35 tổ chức và cá nhân tài trợ cho khuyến học.

 Cần Thơ: Trao 250 suất học bổng “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 ảnh 1 Lãnh đạo Thành ủy TP Cần Thơ động viên các em học sinh nỗ lực học tập, đạt kết quả cao 
Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, thay mặt lãnh đạo TP Cần Thơ biểu dương các tổ chức, cá nhân… đã đồng hành với công tác khuyến học, khuyến tài, tiếp sức cho nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn được học tập đến nơi đến chốn.
Trong những năm qua, với sự chung tay góp sức của toàn xã hội, nhờ đó mà tỷ lệ học sinh bỏ học ở Cần Thơ giảm chỉ còn 0,4% năm học 2017 - 2018. Dù vậy, vẫn còn nhiều học sinh, sinh viên nhà nghèo, có nguy cơ bỏ học, rất cần có sự giúp đỡ.
TP Cần Thơ luôn kêu gọi và mong các tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố tiếp tục phát huy truyền thống “nhường cơm xẻ áo”, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên, được đến trường…
 Cần Thơ: Trao 250 suất học bổng “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 ảnh 2 Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ biểu dương các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng công tác khuyến học, khuyến tài của Cần Thơ 
Theo thống kê, trong khoảng 12 năm gần đây, TP Cần Thơ đã vận động gần 300 tỷ đồng, cấp gần 1 triệu suất học bổng, quà và phần thưởng cho những học sinh, sinh viên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ đó, đã giúp cho hàng chục ngàn trường hợp không phải bỏ học, được tiếp tục đến trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục…

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chọn mua sách giáo khoa tại nhà sách Hải An (quận 1, TPHCM)

Gánh nặng sách giáo khoa đầu năm học mới

Năm học 2022-2023 chưa bắt đầu nhưng nhiều phụ huynh ở TPHCM đã được yêu cầu đăng ký mua sách giáo khoa (SGK) cho con. Đáng nói, phiếu đăng ký mua sách không chỉ có SGK mà còn kèm vở bài tập, tài liệu tham khảo và nhiều dụng cụ học tập khác...

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Nhiều thông tin mới về tuyển sinh

Đại học Quốc gia TPHCM vừa công bố thông tin về tuyển sinh năm 2022. Trong đó, đáng chú ý là ĐH Quốc gia TPHCM vẫn giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm 2021. TS Dương Tôn Thái Dương, Phó trưởng Ban Đào tạo, ĐH Quốc gia TPHCM đã có những chia sẻ cụ thể về những thông tin trong đề án tuyển sinh của đại học này. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />