Cần Thơ: Trên 933 tỷ đồng hàng hóa cung ứng tết

Ngày 18-12, ông Lê Văn Hừng, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ, cho biết như vậy. Trong số này, doanh số kinh doanh của ngành lương thực-thực phẩm trị giá hơn 265 tỷ đồng, gần 502 tỷ đồng nhiên liệu, phần còn lại là các mặt hàng vải sợi, may mặc, hóa mỹ phẩm, đồ dùng gia đình…

Sở Công thương đã đề nghị UBND TP Cần Thơ xem xét hỗ trợ 4 doanh nghiệp đầu mối cung ứng các mặt hàng thiết yếu được vay vốn ưu đãi từ ngân sách khoảng 15 tỷ đồng để dự trữ hàng hóa phục vụ tết góp phần bình ổn thị trường.

Dự báo của ngành chức năng, tết năm nay mẫu mã hàng hóa đa dạng, phong phú, giá cả có thể nhích lên đôi chút vào những ngày giáp tết, tập trung ở các mặt hàng rượu bia, bánh mứt, thực phẩm. 

H.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền

Rà soát an toàn thực phẩm hàng hóa cung ứng Tết Nguyên đán

Tiếp tục chuỗi hoạt động giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn TPHCM, ngày 22-10, Ban VH-XH HĐND TPHCM đã giám sát tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền và các chợ trên địa bàn huyện Bình Chánh. 

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Phát triển vành đai công nghiệp phía Nam, TPHCM “khát” nhà ở xã hội

Với vị thế là đầu tàu kinh tế của cả nước, TPHCM nằm trong vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ) phía Nam góp phần tạo nên “bát giác kim cương” của tương lai. Trong bối cảnh này, thu hút nguồn nhân lực trẻ, có chuyên môn là một trong những ưu tiên để phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Thông tin kinh tế