Cần tuần tra chống cướp giật trên đường Cộng Hòa

Gần đây, trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình, TPHCM) thường xuyên xảy ra các vụ cướp giật. Vụ kẻ cướp laptop đã manh động giết chết một sinh viên mới ra trường trên con đường này cho thấy giờ đây bọn cướp giật không chỉ hoạt động ban đêm mà chúng còn lộng hành ngay giữa ban ngày. Nhiều người đi sớm về khuya luôn phải khiếp sợ khi qua đường Cộng Hòa.

Tuy tôi luôn cảnh giác cao độ, thế mà cách đây không lâu, cũng bị giật túi xách ngay khu vực đầu mũi tàu đường Trường Chinh và Cộng Hòa. Tôi đuổi theo thì có một tên phóng xe từ phía sau vượt lên cản lại. Sau đó, tôi đến công an phường trình báo, phải ngồi đợi tới hơn 2 tiếng đồng hồ để lập biên bản. Đầu năm nay, trên con đường này, anh tài xế của công ty tôi khi đi làm qua đây vào khoảng 4 giờ sáng, đã bị 4 tên cướp ép xe đạp té xuống đường và cướp chiếc xe máy. Các bạn tôi là tiếp viên hàng không, khi đi làm về khuya hay đi làm sớm qua con đường này cũng từng bị cướp giật nhiều lần.

Mới đây, tối 25-9, chồng của bạn tôi chở con đi học về cũng bị một tên cướp đi xe máy từ phía sau giật chiếc cặp trong đó có 1 triệu đồng và máy tính xách tay. Anh đuổi theo thì bị một tên chạy xe máy cản phía trước để đồng bọn tẩu thoát. Nguy hiểm nhất là đoạn mũi tàu đường Trường Chinh và Cộng Hòa kéo dài đến Khu công nghiệp Tân Bình. Bọn cướp hay tập trung vào ban đêm trong những con hẻm thiếu ánh sáng hướng ra đường Cộng Hòa để rình rập lao ra.

Tình trạng cướp giật xảy ra liên tục ở cùng một khu vực, nhưng tại sao chính quyền và công an địa phương không có biện pháp nào cải thiện? Cần tăng cường hoạt động tuần tra thường xuyên trên tuyến đường này để hạn chế cướp giật xảy ra và kịp thời truy bắt ngay tội phạm.

Trương Hoàng Tuấn Kiệt (Bình Tân, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Ngày 30-11- 2020, Báo SGGP đăng bài viết “Cần làm rõ việc lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung tại phòng làm việc”, phản ánh: Do cần xác minh hiện trạng 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên ông Đ.D.T, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) chưa ký hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy mới, do đó đã bị ông Trần Văn Sơn là chủ đất hành hung tại phòng làm việc của mình. 

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.