Canada đẩy mạnh giáo dục quốc tế

SGGP
Nhờ các chính sách khuyến khích sinh viên tìm việc và trở thành thường trú nhân sau khi tốt nghiệp, Canada đã trở thành điểm đến ưa thích của sinh viên quốc tế sau trung học, với hơn 560.000 đơn xin giấy phép du học năm 2021. 

Các quốc gia cạnh tranh với Canada cũng đang sửa đổi nhiều chính sách nhằm giúp các trường đại học và chương trình làm việc sau khi tốt nghiệp trở nên hấp dẫn hơn đối với nhân tài.

Sinh viên quốc tế, số lượng tăng hơn 2 lần trong 10 năm qua, đang là nguồn tài chính lớn cho hệ thống đào tạo sau trung học của Canada, khi đem lại 6 tỷ CAD (4,57 tỷ USD) học phí mỗi năm.

Tại bậc đại học, học phí cho sinh viên quốc tế trung bình ở mức hơn 25.000USD vào năm 2021, so với khoảng 5.100USD cho sinh viên trong nước.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.