Canada tăng mức lương tối thiểu cho người lao động

Cơ quan việc làm và phát triển xã hội của Canada thông báo, tăng mức lương tối thiểu của liên bang thêm 7%, từ mức 15,55 CAD (12,4 USD)/giờ lên 16,65 CAD/giờ, kể từ ngày 1-4 tới.
Canada tăng mức lương tối thiểu cho người lao động

Mức tăng này được đưa ra dựa trên chỉ số giá tiêu dùng (CPI), vốn đã tăng 6,8% vào năm 2022 và đặc biệt là nhằm theo kịp mức lạm phát hiện nay. Mức lương tối thiểu liên bang sẽ áp dụng cho các khu vực tư nhân do liên bang quản lý, bao gồm ngân hàng, dịch vụ bưu chính và chuyển phát nhanh, vận tải liên tỉnh đối với hàng không, đường sắt, đường bộ và đường biển.

Theo Chính phủ Canada, việc tăng lương nhằm giúp cuộc sống của khoảng 26.000 công nhân có thu nhập thấp hơn mức trung bình đỡ vất vả hơn. Trường hợp mức lương tối thiểu của tỉnh, bang hoặc vùng lãnh thổ cao hơn mức lương tối thiểu liên bang, người sử dụng lao động phải áp dụng mức cao hơn. Canada điều chỉnh mức lương tối thiểu liên bang định kỳ, áp dụng vào ngày 1-4 hàng năm.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Rắc rối từ hạn sử dụng thực phẩm

Không có tiêu chuẩn chung về hạn sử dụng thực phẩm, rất nhiều thực phẩm tốt bị loại bỏ vì hiểu nhầm hạn sử dụng... Tất cả gây lãng phí và làm gia tăng ô nhiễm môi trường. Liên hiệp quốc ước tính, thất thoát và lãng phí lương thực toàn cầu chiếm 8%-10% tổng ô nhiễm khí nhà kính.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Thiết bị cấy ghép giúp người bại liệt đi lại được

Theo công trình được công bố trên Tạp chí Nature, anh Gert-Jan Oskam, người Hà Lan, 40 tuổi, bị liệt trong một tai nạn xe đạp cách đây 12 năm, được cấy ghép thiết bị điện tử trong não. Khi anh suy nghĩ đến hành động đi, tín hiệu được đưa đến chân thông qua bộ phận cấy ghép thứ hai trên cột sống, giúp anh có thể đi lại.