Canada thiếu hụt nguồn máu hiến tặng

Cơ quan Dịch vụ máu Canada cho biết, dịch Covid-19 bùng phát từ tháng 3-2020 đến nay đã khiến hoạt động hiến máu xuống thấp nhất trong một thập niên qua.

Số người thường xuyên hiến máu trên khắp Canada đã giảm 31.000 người kể từ khi đại dịch bắt đầu. Theo The Canadian Press, khoảng 400.000 người Canada hiến máu định kỳ. Nhưng lượng máu dự trữ có thời hạn sử dụng 1 năm đối với huyết tương đông lạnh, 42 ngày đối với hồng cầu và 5 ngày đối với tiểu cầu. Vì vậy, cần phải hành động để đảm bảo nguồn cung tiếp tục đáp ứng nhu cầu. 

Nhu cầu về các sản phẩm máu giảm đột ngột do dịch Covid-19 đã hạn chế việc đi lại, và tất cả các ca phẫu thuật, ngoại trừ những ca quan trọng nhất, đã bị hủy bỏ. Cơ quan Dịch vụ máu của Canada không thể tiếp nhận nhiều người hiến máu vì các yêu cầu về giãn cách ở phòng khám. Nhưng khi mọi thứ trở lại bình thường, nhu cầu máu sẽ ngày càng tăng.

Đọc nhiều nhất

Năm Mão nói chuyện Mèo

Năm Mão nói chuyện Mèo

Chú mèo có tên Kefir, thuộc giống Maine Coon, mèo lông dài Mỹ, nặng 12,7kg được ghi nhận là con mèo nuôi lớn nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.