Cảnh báo các thủ đoạn cướp tiệm vàng

(SGGP).- Đây là một trong những yêu cầu của Bộ Công an vừa gửi tới Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (Tổng cục VI), Tổng cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội (Tổng cục VII), Công an các tỉnh thành phố và các đơn vị trực thuộc trước tình hình một số vụ giết người, cướp, trộm tại cửa hàng kinh doanh vàng, bạc, kim loại quý, đá quý xảy ra gây lo lắng trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.

Theo đó, để tăng cường quản lý nhà nước về trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm, giúp đỡ người dân tăng cường cảnh giác, bảo vệ tính mạng, tài sản, lãnh đạo Bộ Công an giao Tổng cục VI, Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên cập nhật phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này trong cả nước.

Đồng thời, cập nhật kinh nghiệm, kỹ thuật bảo vệ an ninh để tuyên truyền, cảnh báo tới các cửa hàng biết và chủ động phòng ngừa. Tư vấn cho các chủ cửa hàng lắp đặt hệ thống quan sát, bảo vệ và cảnh báo có hiệu quả và chất lượng cao; tăng cường tập huấn cho chủ cửa hàng và nhân viên trong phòng chống tội phạm, bảo vệ tính mạng, tài sản.

Ng.Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.