Cảnh báo về sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19

SGGP
Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ Anthony Fauci cảnh báo việc phân phối một loại vaccine ngừa Covid-19 theo cơ chế Cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA - trước khi vaccine được chứng nhận an toàn và hiệu quả thông qua những thử nghiệm trên diện rộng), có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc thử nghiệm những loại vaccine khác.

Cảnh báo về sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19

Ấn Độ cũng bắt đầu thử nghiệm trên người giai đoạn 2 thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 của Đại học Oxford bào chế, với sự tham gia của 350 tình nguyện viên.

Trong diễn biến liên quan, Bonac Corp., một công ty khởi nghiệp về công nghệ sinh học ở tỉnh Fukuoka, Nhật Bản, ngày 25-8 cho biết năm 2021 sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19. Trong các nghiên cứu tiền lâm sàng, công ty đã phát triển 72 loại thuốc acid nucleic và thử nghiệm hiệu quả của thuốc trong việc điều trị Covid-19 từ tháng 6 vừa qua. 

 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Green Chemistry, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Nagoya (NITech), Nhật Bản, đã tìm ra cách biến vảy cá thành carbon nano onion (CNO), một cấu trúc carbon nano được hình thành bởi các quả cầu carbon lồng vào nhau. 
" />