Cảnh sát giao thông học cách cám ơn và xin lỗi

“Không ít cảnh sát giao thông hiện nay không biết chào, không biết cười, chỉ biết… cáu” – Thượng tá Phạm Văn Thịnh, Trưởng phòng CSGT – ĐB đã lưu ý như thế tại lớp tập huấn “Văn hóa giao tiếp của lực lượng CSGT” cho hơn 400 cán bộ chiến sĩ vào hôm qua 3-1.

Sau đợt tập huấn này hy vọng lực lượng CSGT tác chiến trên đường phố sẽ thay đổi nhận thức: phải biết cảm ơn “hai lần” khi người dân trình giấy tờ và lúc lập xong biên bản, biết xin lỗi dân khi có hành vi không đúng thay vì hù dọa như hiện nay.

Bí thư Đoàn TNCS Phòng CSGT – ĐB Nguyễn Văn Cường cho biết với sự hỗ trợ tập huấn của các giáo sư, chuyên gia tâm lý sẽ góp phần phòng chống sai phạm trong quy trình công tác của CSGT, giảm thái độ hách dịch, cửa quyền trong quan hệ với dân.

TR.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Giảm chi phí trọn gói đưa công dân Việt Nam về nước

Ngày 27-11, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, đến thời điểm này, hành khách từ Seoul về nước phải trả mức giá trọn gói khoảng 30-31 triệu đồng, gồm giá vé máy bay, chi phí 14 đêm khách sạn 3-4 sao... Tổng chi phí cao là do cách ly tại các khách sạn 3-4 sao.

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: