Cảnh sát Italia tịch thu hơn 20 triệu EUR tiền giả

(SGGPO).- Ngày 16-12, cảnh sát Italia thông báo đã phát hiện và thu giữ khoảng 23 triệu EUR tiền giả tại một hầm rượu vang ở Casalnuovo, ngoại ô Napoli, miền Nam Italia.

Vụ việc được phát hiện khi hai người đàn ông là cha con có liên quan đến vụ việc đã bị bắt quả tang khi đang trên đường mang khoảng 350.000 EUR tiền giả mệnh giá 50 và 100 EUR đến các đầu mối tiêu thụ. Ngoài số tiền giả nói trên, cảnh sát còn tìm thấy các thiết bị, nguyên liệu để in các loại tiền giả mệnh giá 50 và 100 EUR và thiết bị giúp in giả nhãn mác của một thương hiệu rượu sâm banh nổi tiếng.

90% lượng tiền EUR giả của thế giới được làm tại Napoli

Tuần trước, cảnh sát Italia cũng vừa bắt giữ 12 người, trong đó có 4 người Trung Quốc và tịch thu 556.000 EUR tiền xu giả được làm từ Trung Quốc.

Tháng trước, Viện công tố và cảnh sát Napoli cũng đã tiến hành một chiến dịch triệt phá đường dây làm giả tiền EUR được cho là lớn nhất châu Âu, bắt giữ hàng đối tượng. Các cơ quan này cũng khẳng định 90% lượng tiền EUR giả của thế giới được làm tại thành phố này. Ngoài tiền giấy, các băng nhóm tội phạm này còn đúc được cả tiền xu và in xổ số cào giả mạo.

         Hạnh Xuân

>> Italia bắt giữ nhóm làm tiền giả quy mô lớn

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.