Cảnh sát Italia tịch thu hơn 20 triệu EUR tiền giả

(SGGPO).- Ngày 16-12, cảnh sát Italia thông báo đã phát hiện và thu giữ khoảng 23 triệu EUR tiền giả tại một hầm rượu vang ở Casalnuovo, ngoại ô Napoli, miền Nam Italia.

Vụ việc được phát hiện khi hai người đàn ông là cha con có liên quan đến vụ việc đã bị bắt quả tang khi đang trên đường mang khoảng 350.000 EUR tiền giả mệnh giá 50 và 100 EUR đến các đầu mối tiêu thụ. Ngoài số tiền giả nói trên, cảnh sát còn tìm thấy các thiết bị, nguyên liệu để in các loại tiền giả mệnh giá 50 và 100 EUR và thiết bị giúp in giả nhãn mác của một thương hiệu rượu sâm banh nổi tiếng.

90% lượng tiền EUR giả của thế giới được làm tại Napoli

Tuần trước, cảnh sát Italia cũng vừa bắt giữ 12 người, trong đó có 4 người Trung Quốc và tịch thu 556.000 EUR tiền xu giả được làm từ Trung Quốc.

Tháng trước, Viện công tố và cảnh sát Napoli cũng đã tiến hành một chiến dịch triệt phá đường dây làm giả tiền EUR được cho là lớn nhất châu Âu, bắt giữ hàng đối tượng. Các cơ quan này cũng khẳng định 90% lượng tiền EUR giả của thế giới được làm tại thành phố này. Ngoài tiền giấy, các băng nhóm tội phạm này còn đúc được cả tiền xu và in xổ số cào giả mạo.

         Hạnh Xuân

>> Italia bắt giữ nhóm làm tiền giả quy mô lớn

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.