Cảnh sát Mỹ lại bắn chết người da màu

SGGPO
Hãng tin Reuters đưa tin, ngày 4-4, các sĩ quan cảnh sát thành phố New York, Mỹ đã bắn chết một nam giới da màu khi người này chĩa một ống kim loại về phía họ, một hành động gây nhầm tưởng là chĩa súng.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ việc xảy ra tại quận Brooklyn, New York, Mỹ, ngày 4-4-2018. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ việc xảy ra tại quận Brooklyn, New York, Mỹ, ngày 4-4-2018. Ảnh: REUTERS

Vụ việc xảy ra ở khu phố Brooklyn. Và đây là vụ việc cảnh sát bắn chết người da màu mới nhất xảy ra tại Mỹ sau nhiều vụ cảnh sát tấn công người da màu vấp phải sự phản đối mạnh mẽ trong xã hội Mỹ.

Theo Cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát New York, ông Terence Monahan, đường dây nóng 911 đã tiếp nhận nhiều cuộc gọi thông báo về một người đàn ông cầm súng chĩa vào người đi đường.

Cảnh sát đã tới khu vực hiện trường và tại đây, đối tượng đã chĩa một vật dụng dường như là một khẩu súng về phía họ trong tư thế của một người cầm súng hai tay. Các nhân viên an ninh đã nổ 10 phát súng vào người này. Đối tượng đã được đưa tới bệnh viện, nhưng đã tử vong sau đó.

Các đoạn ghi hình từ camera an ninh của một cửa hàng gần hiện trường cho thấy người này cầm một vật dụng có hình dáng giống một khẩu súng. 

Vụ cảnh sát bắn người da màu gần đây nhất tại Mỹ xảy ra ngày 18-3 tại thành phố Sacramento, bang California. Trong vụ việc này, cảnh sát đã bắn chết một thanh niên da màu khi nhầm tưởng điện thoại di động mà đối tượng cầm trong tay là một khẩu súng. Vụ việc đã khiến dư luận Mỹ hết sức phẫn nộ, kéo theo các cuộc tuần hành phản đối trong nhiều ngày sau đó.

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.