Cấp CCCD gắn chip điện tử cho học sinh dự thi THCS và THPT

SGGPO
Ngày 20-4, Công an TPHCM cho biết, để tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia thi tốt nghiệp THCS, THPT sắp tới, đơn vị ưu tiên cấp căn cước công dân (CCCD) và định danh điện tử cho nhóm này.

Tin liên quan

Công an TPHCM cho biết, đối tượng được cấp là toàn thể người dân trên địa bàn TP. Ưu tiên cho học sinh có năm sinh từ năm 2004 đến năm 2007 chưa làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử. Thời gian cấp từ 7 giờ tới 21 giờ mỗi ngày tại Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội - công an các quận, huyện và TP Thủ Đức, TPHCM.

Đối với những trường hợp chưa có CCCD mã vạch thì người dân cần đem theo thông báo định danh điện tử (liên hệ công an phường/xã nơi đăng ký thường trú và tạm trú để lấy thông báo định danh điện tử). Còn đối với những trường hợp đã có CCCD mã vạch thì đem theo CCCD mã vạch.

Cấp CCCD gắn chip điện tử cho học sinh dự thi THCS và THPT ảnh 1 Học sinh được cấp CCCD gắn chip trên địa bàn TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Công an TPHCM lưu ý đối với hồ sơ định danh điện tử, yêu cầu người dân có 1 số điện thoại chính chủ, bản chính và bản photo (để đối chiếu) những giấy tờ (nếu có) như: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, giấy đăng ký phương tiện chính chủ… để tích hợp vào hệ thống. 

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chữ tín của trường đại học

Chữ tín của trường đại học

Gần 50 thí sinh trúng tuyển sớm vào ngành Luật của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM bất ngờ nhận được thông báo hủy kết quả trúng tuyển, và được nhà trường khuyên thay đổi nguyện vọng sang ngành khác hoặc trường khác.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Công việc hàng ngày bận rộn, thậm chí 9-10 giờ đêm mới về nhà hay thường xuyên phải đi công tác thì phải làm sao để vẫn có thể theo sát việc học của con ở trường? Ứng dụng kết nối Phụ huynh & Nhà trường (App vnEdu Connect) dễ dàng giải tỏa trăn trở đó của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />