Cấp cứu an toàn 2 bệnh nhân được chuyển bằng trực thăng về từ Trường Sa về đất liền

SGGPO

Hai bệnh nhân là quân nhân bị nạn trong lúc lao động, được cấp cứu tại Bệnh xá đảo Sinh Tồn. Quá trình sơ cấp cứu, các y bác sĩ thấy tình trạng hai bệnh nhân diễn tiến nặng nên được chuyển về đất liền bằng trực thăng để tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc Phòng).

Lực lượng nhân viên y tế và nhân viên sân bay vận chuyển bệnh nhân từ trực thăng về bệnh viện

Lực lượng nhân viên y tế và nhân viên sân bay vận chuyển bệnh nhân từ trực thăng về bệnh viện

Theo đó, 2 quân nhân là N.V.T (sinh năm 1993) và M.V.H (sinh năm 2001) bị nạn trong khi lao động được đưa vào cấp cứu tại Bệnh xá đảo Sinh Tồn (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). 

Trong quá trình sơ, cấp cứu, các y bác sĩ chẩn đoán thấy tình trạng hai bệnh nhân diễn tiến ngày một nặng hơn. Cụ thể, quân nhân N.V.T có triệu chứng đau đầu, lúc tỉnh lúc mê, vật vã, khoang miệng có vết thương gãy xương hàm dưới; Còn quân nhân M.V.H có triệu chứng đau và sưng vùng chậu dưới, không đi lại được và có dấu hiệu phù nề.

Sau khi hội chẩn qua điện thoại giữa Viện Y học Hải quân và Bệnh xá đảo Sinh Tồn, các y, bác sĩ nhận định quân nhân N.V.T bị thương rất nặng, đa chấn thương và có khả năng chấn thương sọ não, tụ máu nội sọ, chấn thương hàm mặt và ngực kín... đề nghị chuyển bệnh nhân vào đất liền để đảm bảo an toàn, điều trị hiệu quả.

Cấp cứu an toàn 2 bệnh nhân được chuyển bằng trực thăng về từ Trường Sa về đất liền ảnh 1 Hiện, hai bệnh nhân đã được các bác sĩ tổ chức hội chẩn nhanh, triển khai hàng loạt xét nghiệm, chẩn đoán cận lâm sàng và tích cực cứu chữa
Sau khi nhận được chỉ đạo từ Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu, Bệnh viện Quân y 175 và Công ty trực thăng miền Nam thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18) đã phân công tổ bay; tổ y bác sĩ nhanh chóng tham gia chuyến bay cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân.

Rạng sáng 22-10, máy bay trực thăng EC-225, số hiệu VN8619 mang theo đội ngũ kỹ thuật và tổ cấp cứu đường không của Bệnh viện Quân y 175 bay ra huyện đảo Trường Sa. Mặc dù thời tiết cực kỳ xấu, diễn biến phức tạp nhưng tổ bay cũng đã đưa bệnh nhân về đất liền an toàn vào lúc 19 giờ 15 phút ngày 22-10 tại Sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM.

Ngay lập tức, các y bác sĩ đã nhanh chóng đưa bệnh nhân về Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) để cấp cứu, điều trị chuyên sâu.

Hiện, hai bệnh nhân đã được các bác sĩ tổ chức hội chẩn nhanh, triển khai hàng loạt xét nghiệm, chẩn đoán cận lâm sàng và tích cực cứu chữa.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch

Ngày 27-10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26-10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc